adv top

Làm cầu răng có tốt không? [ Lắng nghe ý kiến từ chuyên gia]

14:18:27 - 28/06/2016 - dinhth

Bạn có nghe mọi người khuyên nên phục hình răng đã mất bằng phương pháp cầu răng, nhưng bạn còn băn khoăn làm cầu răng có tốt không? Bạn đừng lo lắng quá. Hãy tự mình trả lời câu hỏi có nên làm cầu răng không qua những thông tin hữu ích sau đây nhé.

1. Có nên làm cầu răng sứ?

Có nên làm cầu răng sứ, hay làm cầu răng có tốt không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người khi đang có ý định phục hình lại những răng đã mất đơn giản bằng phương pháp Cầu răng.

Vậy cầu răng là gì? Cầu răng là 1 cầu nối bằng sứ có trụ là 2 mão răng 2 bên, ở giữa là răng sứ giả thay thế vị trí răng đã mất, khôi phục lại hàm răng đầy đủ như trước kia.  Quyết định phục hình lại vị trí răng đã mất sẽ rất quan trọng bởi những lý do sau đây:

+ Răng bị mất sẽ làm cho các răng bên cạnh không có chỗ tựa vững chắc, lâu ngày những răng bên cạnh sẽ bị dịch chuyển, xô lệch và chân răng không được chắc.

+ Việc mất răng có thể gây ra bệnh lý răng miệng, như viêm nha chu, tiêu xương hàm, hô móm….

+ Ngoài ra, việc mất răng, dù là răng hàm hay răng cửa cũng ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, hay tính thẩm mỹ của cả hàm răng của chủ nhân.

Làm cầu răng có tốt không, nên hiểu thế nào? 1

Làm cầu răng là cách tốt nhất để bạn có hàm răng đẹp

Chính vì những lý do như vậy, việc trồng răng giả mới là điều bạn cần làm nhất lúc này. Và trong những cách phục hình răng đã mất: hàm tháo lắp, cầu răng sứ, trồng răng implant thì phương pháp làm cầu răng có lẽ sẽ thích hợp nhất bởi chi phí tiết kiệm mà vẫn đảm bảo được yếu tố chất lượng của răng sứ. Tìm hiểu thêm về vấn đề này, bạn có thể theo dõi thêm những chú ý phần dưới đây.

2. Vậy làm cầu răng có tốt không?

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi làm cầu răng có tốt không, chắc chắn bạn sẽ có được câu trả lời rồi chứ. Cụ thể, cầu răng đem lại những hiệu vượt trội cho khách hàng như sau:

– Tái tạo vẻ thẩm mỹ cho răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, với công nghệ trồng răng sứ hiện đại sẽ đảm bảo mão răng vừa khít với cùi răng, đảm bảo cố định bền chắc và răng sứ chắc chắn sẽ có màu sắc tương thích giống răng tự nhiên.

Hiện nay, công nghệ trồng răng sứ CT 5 chiều tân tiến nhất sẽ cho phép mão răng sứ tương thích với răng thật 100% trên từng gỡ rãnh, tiết kiệm thời gian trồng răng tối đa, hạn chế mọi biến chứng. Đồng thời công nghệ CT 5 chiều còn cho phép hoàn tất quy trình chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h.

– Khôi phục chức năng ăn nhai

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật. Nên so với kỹ thuật hàm giả thì cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

– Duy trì độ bền lâu dài

Nói về tuổi thọ của cầu răng, có thể tồn tại được khoảng 10 năm, thậm chí có thể lâu hơn nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng tốt. Vì vậy, làm cầu răng sứ có thể được coi là cách tái tạo lại răng đã mất một cách phổ biến nhất, phù hợp mọi lứa tuổi, mọi đối tượng.

Xem thêm: chi phí làm cầu răng

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 0943 776699 hoặc đăng ký vào mẫu tư vấn dưới đây nếu có bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề làm cầu răng có tốt không, hay công nghệ phục hình cầu răng sứ. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/lam-cau-rang-co-tot-khong-nen-hieu-the-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook