adv top

Khớp cắn sâu – Phương pháp điều trị AN TOÀN và nhanh nhất

14:50:53 - 24/06/2016 - dinhth

Khớp cắn sâu không phải là tình trạng răng miệng hiếm gặp. Bên cạnh các trường hợp khớp cắn chéo, khớp cắn ngược hay khớp cắn hở thì khớp cắn sâu khiến cho nụ cười kém tự nhiên và khả năng ăn nhai kém hơn, do đó việc điều trị để nắn chỉnh về khớp cắn chuẩn là điều bạn nên quan tâm.

Khớp cắn sâu là gì? Khớp cắn sâu là tình trạng khớp cắn xuôi, hàm trên ở ngoài hàm dưới, phần răng trên che phủ phần nhiều răng hàm dưới. Tỉ lệ hai hàm không có sự ăn khớp với nhau.

Biểu hiện của tình trạng khớp cắn sâu là gì?

Đối với người có khớp cắn chuẩn thì tương quan 3 phần trán + mũi + cằm cân đối cả khi nhìn nghiêng lẫn nhìn thẳng nhưng với người bị khớp cắn sâu thì tương quan 3 phần trán, mũi, cằm giống người bị vẩu khi nhìn nghiêng, nhìn thẳng bình thường.

Nhóm răng trước hàm trên trùm bên ngoài nhóm răng trước hàm dưới nhưng không tạo khoảng cách mà các răng tiếp xúc với nhau trong khi đó nếu khớp cắn sâu thì nhóm răng trước hàm trên che khuất nhóm răng trước hàm dưới có tiếp xúc răng hoặc không, mặt nhai của nhóm răng trước hàm trên gần hoặc chạm vào nướu của hàm dưới. Răng cửa hàm dưới bị khuất hoàn toàn và rìa răng, mặt nhai gần hoặc chạm sâu tới nướu mặt trong của răng cửa hàm trên.

 

Điều trị khớp cắn sâu tốt nhất ở lứa tuổi thiếu niên

Khớp cắn sâu gây nên khá nhiều hệ quả nếu như không được điều trị để chỉnh lại khớp cắn bình thường:

 Kém thẩm mỹ: Khớp cắn sâu có thể dẫn đến hô nhẹ, hô nướu, cười hở lợi, nụ cười mất thẩm mỹ, không hài hòa và tự nhiên.

 Mòn răng nặng do mặt răng cửa hàm trên, dẫn đến tình trạng lộ ngà, gây ê buốt trong ăn nhai về sau

 Đau và tổn thương nướu do rìa răng hàm của hàm dưới va chạm lâu ngày với nước mặt trong của răng hàm trên.

 Gây khó khăn cho ăn nhai do răng cửa hàm dưới khó đưa ra ngoài nên rìa răng cửa hai hàm không chạm được vào nhau khiến việc cắn xé thức ăn khó khăn, ăn nhai không đảm bảo.

Khớp cắn sâu quá mức, trong trường hợp răng cửa dưới chạm khẩu cái, có thể gây phá hủy mô đáng kể, dẫn đến mất răng cửa hàm trên.

Chữa khớp cắn sâu bằng phương pháp nào tốt nhất?

Tình trạng khớp cắn sâu chỉ có thể được cải thiện bằng cách niềng răng khớp cắn sâu với sự điều chỉnh nha khoa của các bác sỹ giàu kinh nghiệm. Do là một tình trạng răng miệng khá khó nên nếu không xác định chính xác được tình trạng gặp phải cũng như không có sự điều chỉnh lực chính xác thì việc đưa khớp cắn về vị trí chuẩn hiệu quả không cao.

Trong khi niềng khớp cắn sâu, nha sỹ cũng có thể có những điều chỉnh và có cách điều trị tùy theo tình trạng khớp cắn sâu của bạn. Sau đây là một số giải pháp mà nha sỹ có thể tính đến để chỉnh khớp cắn về vị trí bình thường trên cung hàm.

 Thứ nhất: Hàm nắn chỉnh niềng răng tháo lắp để đẩy khum răng cửa lên cao

 Thứ hai: Mắc cài kết hợp với mini vit. Mini vit được cố định vào mặt ngoài của xương hàm trên ở phí răng cửa. Sau đó thun liên hàm sẽ bắt nối giữa mắc cài gắn trên răng với mini vit để kéo răng cửa hàm trên lên cao.

Thời gian điều trị khớp cắn sâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn ra sao, nếu khớp cắn sâu quá nặng thì thời gian điều trị có thể sẽ rất lâu. Thông thường, sau 1-2 năm, khớp cắn của bạn có thể đưa về khớp cắn chuẩn trên cung hàm. Tốt nhất, trong trường hợp này bạn nên thực hiện bằng hệ thống mắc cài cùng với mini vít. Mini vít sẽ là điểm tựa cho mắc cài điều chỉnh lại thế răng một cách nhanh chóng. Đặc biệt là với sự hỗ trợ của công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất hiện nay thì hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được tối đa. Đây được coi là kỹ thuật niềng chỉnh răng tốt nhất với những giá trị nổi bật:
– Đưa khớp cắn sâu về chuẩn tỷ lệ nhờ hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, hàm dưới và hàm trên có sự hài hòa, ăn khớp với nhau.

– Hiệu quả chỉnh nha đạt được theo đúng lộ trình mà bác sỹ dự liệu trong phác đồ điều trị, không xảy ra những sai khác.

– Răng và xương hàm đều ổn định sau khi kết thúc chỉnh răng mà không bị xâm lấn hay đau nhức

– Thời gian chỉnh nha sẽ được giảm tối đa, khả năng ăn nhai hoàn tòan bình thường

Công nghệ đã được áp dụng tại hầu khắp các bệnh viện và trung tâm nha khoa lớn trên thế giới bởi hiệu quả thực tiễn mà nó đem lại. Nếu bạn cần sự tư vấn thêm về tình trạng khớp cắn sâu, vui lòng liên hệ với Trung tâm theo số 0943 776699. Chúc bạn có một hàm răng đẹp!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/khop-can-sau-la-gi-va-chua-khop-can-sau-bang-phuong-phap-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook