adv top

Khi có thai trám răng được không? Cần lưu ý điều gì?

13:53:52 - 01/07/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em đang mang thai ở tháng thứ 4, gần đây răng hàm của em bị sâu làm em rất đau nhức răng, em biết để chữa sâu răng thì trám răng sẽ là cách tốt nhất nhưng không biết liệu có thai trám răng được không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Nguyễn Hằng Phương – Cầu Giấy, Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Hằng Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Khi có thai trám răng được không các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Trong thời kỳ mang thai, do thay đổi hoocmon nên cơ thể phụ nữ thường rất nhạy cảm, đặc biệt là các vấn đề răng miệng dễ nảy sinh. Nếu bạn không thực hiện chăm sóc răng miệng đúng cách thì sâu răng là căn bệnh dễ mắc phải nhất.

1. Khi có thai trám răng được không?

 

 

Khi có thai trám răng được không?

Sâu răng nếu không tìm cách chữa trị sớm sẽ gây cho bạn những cơn đau nhức dai dẳng kéo dài, lâu dần sẽ lan rộng ra các răng khác, biến chứng thành viêm tủy có thể dẫn đến mất răng, một số trường hợp nặng hơn gây nhiễm trùng máu sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Do đó bạn nên thực hiện trám răng sớm để loại bỏ sâu răng.

Chỉ có một điều khi có thai trám răng được không? Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện trám răng nếu không sử dụng thuốc tê. Bởi trám răng đơn giản chỉ là kỹ thuật nha khoa mà bác sĩ sử dụng vật liệu trám để bít vào lỗ sâu răng ngăn tác nhân xấu bên ngoài thâm nhập, không gây xâm lấn răng nên sẽ không ảnh hưởng gì tới bạn.

2. Lưu ý gì nếu thực hiện trám răng khi mang thai

Giải đáp thắc mắc có thai trám răng được không, các bác sĩ Paris cũng có thêm một vài lưu ý cho bạn để việc trám răng an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất

Thứ nhất về thời gian trám răng: bạn nên thực hiện trám răng trong những tháng giữa của thai kỳ từ tháng thứ 4 đến hết tháng thứ 6. Bởi trong 3 tháng đầu, thai nhi còn yếu nên rất dễ bị tổn thương nếu có tác động từ bên ngoài còn sang tháng thứ 7 trở về sau, khi ấy bụng của mẹ bầu đã to, việc đi lại và nằm trên ghế nha khoa sẽ khó khăn, gây đau nhức cho mẹ bầu nên cũng không thích hợp để đi trám răng. Nếu đang mang thai ở tháng thứ 4 thì bạn Phương có thể thực hiện trám răng

Thứ hai về tình hình sức khỏe: Trước khi trám răng, dù có hay không vấn đề gì về sức khỏe bạn nên nói rõ với bác sĩ nha khoa về tình hình mình đang mang thai như thế nào để các bác sĩ cân nhắc việc khi bạn có thai trám răng được không

Thứ ba về phương pháp trám: vì đang trong giai đoạn thai kỳ nên cơ thể bạn rất nhạy cảm, hãy lựa chọn công nghệ trám răng tốt và vật liệu trám an toàn để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ  và bé. Phương pháp được các bác sĩ khuyên dùng là trám răng Laser Tech, vật liệu trám được sử dụng trong trám răng Laser Tech đã được Hiệp hội nha khoa Pháp (ADF) chứng nhận là an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây kích ứng, tác dụng phụ. Thêm vào đó độ bền của miếng trám được gia tăng gấp nhiều lần khi bạn thực hiện trám răng bằng Laser Tech.

Xem thêm: Trám răng giá bao nhiêu tiền

Đến với Nha khoa Paris, việc trám răng khi mang thai được diễn ra an toàn, thao tác nhẹ nhàng không gây đau đớn cho bạn, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé nên bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp một cách cụ thể và chi tiết nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã qua tâm tới dịch vụ.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/khi-co-thai-tram-rang-duoc-khong-can-luu-y-dieu-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook