adv top

Kem tẩy trắng răng và những điều bạn không ngờ tới

09:48:33 - 24/02/2017 - dinhth

Được sở hữu một hàm răng trắng đẹp tự nhiên là mong muốn của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn như vậy. Hầu hết mọi người khi muốn làm răng trắng sáng đều nghĩ đến kem tẩy trắng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lợi và hại khi dùng kem tẩy trắng răng tại nhà như thế nào?

1/ Thực chất về kem tẩy trắng răng tại nhà

Kem tẩy trắng răng tại nhà thực chất chỉ là một loại gel bôi ngoài, cụ thể là bôi lên bề mặt ngoài của răng. Thành phần chính của kem tẩy trắng răng thường là các chất có tính chất mài mòn như bột soda, hợp chất silica. Ngoài ra, một số lại có bổ sung thêm các hóa chất khác trong đó có hóa chất có tác dụng đánh bóng răng.

Thêm vào đó là một tỷ lệ nhỏ Calcium Peroxide – là một chất có khả năng tẩy trắng không chỉ răng mà còn trắng da và xương. Chất oxy hóa trong Peroxide được xác định là có thể làm trắng răng.

Và kem tẩy trắng răng chính là sự pha trộn của hỗn hợp các chất kể trên.

2/ Kem tẩy trắng răng tại nhà có đem lại hiệu quả như mong muốn?

Đã có những trường hợp sau khi sử dụng kem tẩy trắng tại nhà, răng sáng lên, trắng ra đôi chút nên bị nhầm tưởng là có thể tạo ra tác dụng tẩy trắng giống như thuốc.

Nhưng xin lưu ý với bạn rằng, những hợp chất có trong kem tẩy trắng răng nói trên chỉ có thể tạo ra tác dụng mài mòn được các cặn bám trên bề mặt răng. Nồng độ Calcium Peroxide quá thấp, không đủ mạnh để tẩy trắng răng vào các lớp sâu hơn bên trong răng. Nó không có được cơ chế hoạt hóa thuốc vào lõi răng bên trong để lấy đi các phân tử làm đổi màu răng. Hơn nữa, sau sử dụng kem tẩy trắng, răng sẽ nhanh chóng đen trở lại, xỉn màu, màu răng không đều mất thẩm mỹ.

kem tay trang rang

Kem tẩy trắng răng và những điều bạn không ngờ tới

Bác sỹ Paris cũng cho biết, kem tẩy trắng răng gần như phải “bó tay” trước sự đổi màu của răng do nhiễm màu thuốc kháng sinh hoặc do Fluoride.

Như vậy, kem tẩy trắng răng tại nhà không phải là liều thuốc thần dược để “thay áo” cho răng như bạn tưởng, tác dụng của nó quá yếu ớt. Chưa kể đến việc, bạn có thể mua kem không đảm bảo, thực hiện tẩy trắng không an toàn sẽ dẫn đến những biến chứng tức thì như ê buốt răng, ăn nhai bị ảnh hưởng đặc biệt khi ăn đồ nóng, lạnh, gây rát nướu, viêm nướu,… Mặt khác, để tạo ra sự chuyển biến màu sắc cho răng, bạn phải bôi kem nhiều ngày nên khá phiền phức. Thực tế cũng không có loại kem tẩy trắng răng tốt như bạn tưởng.

3/ Giải pháp giúp răng trắng sáng nhanh chỉ sau 1 giờ, đảm bảo an toàn

Công nghệ này đã qua kiểm định của Hiệp hội Nha khoa tiêu chuẩn Pháp và được chứng mình là làm trắng răng từ ngoài vào trong. Cơ chế hoạt hóa thuốc tẩy trắng vô cùng khoa học, lấy đi các phân tử đổi màu răng và len lỏi sâu vào bên trong để làm răng trắng sáng. Sau tẩy trắng bằng Laser Whitening hoàn toàn không cần phải đánh bóng lại răng. Điều này khác hoàn toàn với việc chỉ làm sạch bề mặt như kem tẩy trắng răng tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ về “Kem tẩy trắng răng và những điều bạn không ngờ tới”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook