adv top

Hôi miệng có lây không? Phương pháp nào chữa hiệu quả nhất?

14:50:38 - 08/03/2017 - dinhth

Hôi miệng là bệnh lý răng miệng rất dễ gặp phải nếu chúng ta không có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Có rất nhiều người còn băn khoăn không biết hôi miệng có lây không và phương pháp nào chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất?

1/ Nguyên nhân gây bệnh hôi miệng

Để biết được hôi miệng có lây không và chữa trị ra sao cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh. Có rất nhiều nguyên nhân hình thành nên bệnh hôi miệng mà ta không thể ngờ trước được. Dưới đây là một số nguyên nhân chính gây hôi miệng bạn nên nắm được:

✔ Hôi miệng sinh ra do chưa chăm sóc răng miệng kỹ và đúng cách, lâu ngày vi khuẩn tích tụ gây nên mùi hôi miệng khó chịu.

✔ Hôi miệng do các bệnh lý răng miệng như viêm chân răng, nướu răng, chảy máu chân răng

hôi miệng có lây không 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng

✔ Hôi miệng còn do các bệnh khác gây nên, cụ thể là do bệnh rối loạn tiêu hóa, viêm xoang, viêm mũi, bệnh dạ dày… dẫn đến bị hôi miệng.

✔ Nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm gây hôi miệng như hành, tỏi, các gia vị cay nóng, hoặc đồ uống có cồn cũng gây hôi miệng.

✔ Hút thuốc cũng gây ra bệnh hôi miệng

2/ Hôi miệng có lây không và cách chữa trị bệnh hôi miệng?

Bạn hoàn toàn có cơ sở để không phải lo lắng hôi miệng có lây không, bởi bị hôi miệng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc răng miệng của từng người.

Theo ước tính, ai cũng đã từng 1 lần bị hôi miệng trong 1 thời gian nhất định. Nhưng có người sẽ hết hôi miệng sau khi đánh răng, súc miệng. Cũng có trường hợp sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, giúp giảm hôi miệng tức thì, nhưng vẫn tái phát.

hôi miệng có lây không 2

Chăm chỉ đánh răng đúng cách cũng sẽ giúp làm giảm bệnh hôi miệng, tuy nhiên cách triệt để nhất vẫn là nên đến nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám

Chính vì thế, giải pháp giúp điều trị hôi miệng triệt để là áp dụng theo đúng lộ trình chữa hôi miệng, được thực hiện bởi các bác sỹ có kinh nghiệm, chọn đúng phương pháp thì bệnh sẽ tự nhiên thuyên giảm và chấm dứt.

Bệnh hôi miệng là bệnh không lây nên bạn không phải lo lắng hôi miệng có lây không nhé. Nhưng, tốt nhất, bạn nên tới gặp bác sỹ để thăm khám cụ thể nguyên nhân gây hôi miệng là do đâu và cách điều trị hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về băn khoăn “Hôi miệng có lây không? Phương pháp nào chữa hiệu quả nhất?”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook