adv top

Hàn răng Inlay/Onlay là gì & áp dụng khi nào?

11:51:15 - 15/06/2016 - dinhth

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi hàn răng Inlay/Onlay có tốt không ạ? Em có hai chiếc răng hàm bị sâu khá nặng rồi, lần trước em có đi hàn rồi nhưng được nửa tháng lại bị bong ra và lại đau nhức. Đến bây giờ nó vỡ khá to rồi, em nghe nói hàn Inlay/Onlay gì đó thì bền hơn. Không biết kỹ thuật này thực hiện như thế nào ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Minh Đức, Thanh Hóa).
Trả lời :
Chào bạn Minh Đức !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Hàn răng Inlay/Onlay có tốt không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Hàn (trám) răng Inlay/Onlay là kỹ thuật trám gián tiếp với vật liệu sứ hoặc kim loại. Quy trình trám có nét tương đồng khá cao với phương pháp bọc sứ.

Kỹ thuật hàn Inlay/Onlay chủ yếu có tác dụng đối với xoang trám lớn như răng hàm khi cần chế tạo miếng trám, nếu bạn sâu răng cửa thì chỉ nên trám trực tiếp với composite. Khi phần răng hàm bị vỡ mẻ lớn thì hàn Inlay/Onlay sẽ là giải pháp điều trị tối ưu nhất, giúp tăng cường độ bền chắc cho vết trám.

Inlay là kỹ thuật hàn trám mà miếng trám nằm gọn bên trong răng, không phủ lên múi răng, thường sử dụng cho những răng có lỗ sâu, vỡ mẻ vừa phải, các múi răng vẫn còn nguyên vẹn. Nếu các múi răng thật đã mất sau khi nạo vết sâu thì cần trám Onlay. Trám Onlay thì miếng trám sẽ nằm bao phủ bên trên răng, phủ lên múi răng, thường dùng cho những răng có lỗ sâu và vỡ lớn.

Hàn răng Inlay/Onlay có tốt không và độ bền bao lâu?

Quy trình hàn răng Inlay/Onlay thực hiện như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

+ Bước 2: Nạo vết sâu và lấy dấu hàm gửi thông tin về labo

+ Bước 3: Chế tạo miếng trám

+ Bước 4: Gắn miếng trám lên phần răng sâu và chỉnh sửa, đánh bóng

Hàn răng Inlay/Onlay có tốt không?

Trên thực tế hàn Inlay/Onlay cần khoảng thời gian từ 2-3 ngày để hoàn tất khi cần chế tạo miếng trám. Khác với hàn trực tiếp với composite hay amangam thông thường, hoàn thành chỉ sau 15-20 phút trám, hàn gián tiếp có thao tác phức tạp hơn nhiều nên có độ bền rất cao, có thể duy trì vết trám tời 7-10 năm mà không bị bong bật khi ăn nhai hay có kích thích bên ngoài. Hàn giám tiếp về cơ bản khá giống với bọc sứ nhưng không cần mài cùi và không ôm trọn toàn bộ thân răng.

Đặc biệt, khi trám Inlay/Onlay tại nha khoa Paris, bạn sẽ được sử dụng công nghệ tốt nhất hiện nay là CT 5 chiều, giúp hỗ trợ thao tác trám nhanh gọn và chính xác hoàn toàn. Đây là ứng dụng mới nhất hiện nay cho hàn gián tiếp cũng như bọc răng sứ, đã được Hiệp hội nha khoa Pháp kiểm chứng về chất lượng.

Với kỹ thuật mới và công nghệ mới thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng có độ bền chắc rất cao, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không bị bong bật hay cộm vướng khó chịu. Đây là điều nha khoa Paris có thể cam kết với khách hàng.

Khám và điều trị nha khoa tại Nha khoa Paris, khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với các hệ thống thiết bị nha khoa hiện đại được nhập khẩu 100% từ châu Âu, vô trùng tuyệt đối với hệ thống tia cực tím. Đội ngũ bác sỹ 100% được đào tạo bài bản tại Mỹ và Pháp, giàu kinh nghiêm, thao tác hàn trám nhẹ nhàng, chính xác và cho hiệu quả chất lượng tốt nhất, hoàn toàn không xảy ra bất kỳ sai sót nào trong quá trình hàn răng.

Để được thông tin chính xác nhất về hàn răng Inlay/Onlay có tốt không cũng như các băn khoăn về hàn trám răng, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi tư vấn theo bảng mẫu sau đây. Các chuyên gia Paris sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

Nguồn: http://tramrangsau.com/han-rang-inlayonlay-co-tot-khong-thua-bac-sy.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook