adv top

Hàm răng giả tháo lắp áp dụng cho trường hợp nào?

15:52:52 - 26/10/2016 - dinhth

Làm hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình lại răng mất lâu đời nhất trong 3 phương pháp phổ biến hiện nay. Cho đến thời điểm này, hàm răng giả vẫn được chỉ định áp dụng cho khá nhiều trường hợp.

Hàm răng giả

Hàm răng giả áp dụng được cho những trường hợp nào? 

1. Đối tượng sử dụng hàm răng giả

Mặc dù là biện pháp trồng răng khá cũ và tồn tại nhiều mặt hạn chế nhưng hàm răng giả hiện nay vẫn còn được áp dụng khá nhiều, chủ yếu là dành cho một vài trường hợp như sau:

– Người cao tuổi, không yêu cầu cao về độ bền và tính thẩm mỹ

– Người có mật độ xương mỏng, yếu, không nâng đỡ được trụ Implant và thân răng sứ

– Các răng xung quanh vị trí mất không đủ khả năng làm trụ đỡ cho cầu răng sứ

– Hỗ trợ và kết hợp trồng răng bằng Implant

2. Ưu nhược điểm của làm hàm răng giả

Bất kể phương pháp trồng răng nào cũng đều có cả hai mặt ưu, nhược điểm khác nhau và việc lắp hàm răng giả thì cũng không phải ngoại lệ.

♥ Ưu điểm của hàm răng giả:

– Chi phí rẻ: Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của cách trồng răng này bởi vật liệu sử dụng để làm hàm răng giả tháo lắp là nhựa, sứ và kim loại cũng có chi phí rất hợp lý đồng thời kỹ thuật thực hiện cũng không có gì phức tạp.

– Tiện lợi, đơn giản: Với hàm răng giả, bạn có thể dễ dàng tháo ra lắp vào bất cứ khi nào bạn muốn. Nhờ thế, việc vệ sinh hàm giả cũng trở nên đơn giản và tiện lợi hơn rất nhiều.

– Không gây tổn thương đến các răng khác: Với quy trình thực hiện chỉ bao gồm lấy dấu hàm rồi chế tạo thủ công bằng vật liệu nhựa hoặc sứ, bạn sẽ không phải quá lo lắng vì những tổn thương như bóc tách nướu, cấy trụ Implant hay mài răng…

♥ Nhược điểm của hàm răng giả:

– Độ bền không cao, dễ bị bai dão và tụt xuống nướu gây đau sau một thời gian sử dụng.

– Không ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương do chỉ phục hình thân răng mà không có tác động xuống chân răng.

– Tính thẩm mỹ không cao vì chất liệu nhựa hoặc sứ có màu sắc không tự nhiên như thật.

– Khả năng ăn nhai không được tốt như trồng răng cố định.

Đã có hàng ngàn ca phục hình răng sứ được tiến hành tại Nha khoa Paris và được thực hiện bởi các nha sỹ đào tạo bài bản tại Pháp và đều cho kết quả khả quan, đảm bảo hiệu quả ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ tối đa.

Vì thế, nếu bạn đang có nhu cầu làm hàm răng giả tháo lắp, đặc biệt là tháo lắp trên Implant, có thể liên hệ về trung tâm theo số điện thoại hotline 1900.6900. Các bác sỹ chuyên sâu sẽ hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook