adv top

Giải đáp chi tiết: “Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

11:50:47 - 21/10/2016 - dinhth

CÂU HỎI

Thưa bác sĩ, tôi năm nay hơn 50 tuổi, gần đây thấy chiếc răng hàm bị lung lay mạnh mà không rõ nguyên nhân. Vì thế tôi muốn nhổ đi để trồng lại răng khác nhưng chỉ không rõ trồng răng giả có ảnh hưởng gì không? Rất mong bác sĩ tư vấn giúp. Xin cảm ơn rất nhiều! (Bác Hồng – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào bác Hồng!

Cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Với thắc mắc trồng răng giả có ảnh hưởng gì không, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bác ngay sau đây:

trong-rang-gia-co-anh-huong-gi-khong-2

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Trước hết, các bác sĩ khuyên bác Hồng nên đến trực tiếp cơ sở của Nha khoa Paris tại 39 Quang Trung – Hoàn Kiếm để thăm khám tìm hiểu nguyên nhân khiến răng lung lay và tìm cách bảo tồn răng thật.

Nếu trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì việc trồng lại nên thực hiện sớm tránh những phiền phức cho bệnh nhân trong sinh hoạt thường ngày và tình trạng răng xô lệch, xương hàm bị tiêu hõm.

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, có 2 cách trồng răng thường được áp dụng là làm cầu răng sứ và cấy ghép răng Implant.

Để tìm hiểu trồng răng giả có ảnh hưởng gì không ta hãy đi sâu vào từng cách một:

images Trồng răng giả bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Cầu răng sứ bản chất là bọc răng sứ vì thế giúp tiết kiệm chi phí trồng răng, tuy nhiên số lượng những chiếc răng phải mài cùi khi làm cầu răng sẽ nhiều hơn.

Để thực hiện làm cầu răng sứ đò hỏi hai răng gần răng mất phải khỏe mạnh để đóng vai trò làm trụ đỡ. Hai chiếc răng kế cận sẽ được mài cùi, sau đó cầu răng sứ được chế tạo là một khối gồm nhiều răng gắn liền nhau chụp lên những trụ răng đã mài từ trước.

trong-rang-gia-co-anh-huong-gi-khong-1

Làm cầu răng sứ an toàn, không biến chứng tại nha khoa uy tín

Trồng răng giả có ảnh hưởng gì không khi làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ có cứng không, việc mài cùi răng có đảm bảo không.

Nếu kỹ thuật yếu kém có thể ảnh hưởng đến phần ngà răng nhạy cảm bên trong gây đau nhức răng, răng bị yếu đi.

Tuy nhiên, bác Hồng cũng yên tâm nếu thực hiện tại Nha khoa Paris với kỹ thuật phục hình hiện đại, an toàn.

Công nghệ răng sứ CT 5 chiều theo tiêu chuẩn Pháp được áp dụng giúp phục hình răng giả đẹp, bền chắc lâu dài. Thêm vào đó là đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm giúp quá trình làm cầu răng diễn ra an toàn, nhanh chóng, giúp bạn xóa đi lo nghĩ trồng răng giả có ảnh hưởng gì không.

images Trồng răng giả bằng cấy ghép Implant

Trồng răng giả với kỹ thuật cấy ghép Implant hiện đại thì hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bệnh nhân và không gây biến chứng.

Nhưng có một lưu ý là cấy ghép implant do phải đặt trụ vào xương hàm nên chỉ áp dụng cho lứa tuổi trường thành trên 16 tuổi, bệnh nhân không mắc các bệnh lý về máu, tim mạch, không sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượu bia…

Vì thế nếu bác Hồng có tiền sử mắc một số bệnh nêu trên thì nên lưu ý và thăm khám bác sĩ để xem mình có phù hợp để cấy ghép Implant hay không.

Để được tư vấn cụ thể về trồng răng giả có ảnh hưởng gì không và phương pháp trồng răng phù hợp. Bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp miễn phí cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook