adv top

Dụng cụ niềng răng tại nhà nào tiện lợi và hiệu quả?

11:42:12 - 18/06/2016 - dinhth

Nhiều người không muốn niềng răng cố định vì e ngại về thẩm mỹ cũng như vướng víu khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng nên thường lựa chọn dụng cụ niềng răng tại nhà, mà cụ thể là Invisalign. Vậy phương pháp này thực sự mang lại hiệu quả như niềng răng thông thường hay không?

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà là gì?

Dụng cụ niềng răng tại nhà Invisalign

Dụng cụ niềng răng tại nhà Invisalign là phương pháp sử dụng khay niềng trong suốt để kéo răng về vị trí như đã tính toán trước đó. Loại khay niềng này bạn có thể tháo lắp dễ dàng và rất tiện lợi khi ăn uống hay làm vệ sinh.

Khay niềng đóng vai trò tương tự như với mắc cài. Nó cũng có thể giúp răng di chuyển theo một tỉ lệ nhất định. Mặc dù sự dịch chuyển răng mà khay niềng tạo ra không được nhiều như mắc cài nhưng bù lại việc đeo khay này khá linh động và có tính thẩm mỹ cao.

Khay có thiết kế bằng nhựa trong suốt đồng thời có hình dáng như khuôn răng thật nên khi đeo trên răng, người ngoài sẽ rất khó phát hiện. Bên cạnh đó, với khay này bạn cũng có thể tự tháo gỡ được khi cần thiết.

Ngoài ra, bạn còn có thể thực hiện thay khay niềng cho giai đoạn mới mà không cần phải tới bác sỹ giống như khi niềng răng mắc cài. Điều này giải thích tại sao niềng răng Invisalign được coi như là phương pháp sử dụng dụng cụ niềng răng tháo lắp hoặc dụng cụ niềng răng tại nhà như bạn đã nói.

2. Dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Sự di chuyển của răng mà mỗi khay niềng có thể tạo ra dù nhỏ nhưng bạn có nhiều khay để sử dụng. Các khay đều được đánh số thứ tự theo lộ trình mà bác sỹ đã vạch sẵn trong phác đồ điều trị. Mỗi khay sẽ tương ứng với một giai đoạn tăng lực mới.

Khi bạn thay khay mới có nghĩa là răng bạn đang bước sang thời kỳ dịch chuyển mới trong lộ trình điều trị. Cứ như thế cho đến khi bạn dùng đến khay niềng cuối cùng thì cũng có nghĩa là hàm răng của bạn đạt đến được giá trị chỉnh nha đúng như dự liệu ban đầu mà bạn và bác sỹ điều trị mong muốn.

Do đó, nếu đã được chỉ định niềng răng bằng dụng cụ niềng răng tháo lắp tại nhà thì bạn có thể yên tâm là bác sỹ đã tính toán rất kỹ cho ca điều trị của bạn chắc chắn sẽ đạt được hiệu quả.

Đây là thực tế đã được kiểm chứng qua nhiều ca sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà áp dụng ở Nha khoa Paris. Tất cả các trường hợp đều được niềng chỉnh thuận lợi, như mong muốn và bệnh nhân không phải đi lại tại khám quá nhiều lần.

Với những phân tích trên đây, bạn sẽ không phải lo lắng dụng cụ niềng răng tại nhà có hiệu quả không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ 1900.6900 cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn rõ ràng.

Nguồn: http://niengrangthammy.info/dung-cu-nieng-rang-tai-nha-co-hieu-qua-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook