adv top

Đeo hàm duy trì trong bao lâu thì hoàn tất điều trị?

11:46:46 - 30/06/2016 - dinhth

Thưa bác sĩ Paris, em đã thực hiện niềng răng ở Trung tâm mình, răng em hiện tại rất đều và đẹp rồi. Giờ em đang được đeo hàm duy trì sau niềng răng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em đeo hàm duy trì trong bao lâu thì em có thể bỏ ra được? Em cảm ơn ạ! (Thanh Tâm – Hà Nội)
Trả lời :
Chào bạn Thanh Tâm !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Đeo hàm duy trì trong bao lâu thì có thể tháo ra?

Đeo hàm duy trì sau niềng răng có vai trò ổn định nướu và xương ổ răng chắc chắn cho dần thích nghi với vị trí mới. Sau khoảng thời gian đeo hàm duy trì thì bạn sẽ có một hàm răng đều đặn và không bị xô lệch trở lại.

Thông thường hàm duy trì sẽ được bác sĩ điều trị chỉ định đeo sau khoảng 2 tuần khi tháo khí cụ niềng răng. Bạn cần nghiêm túc thực hiện theo những lời khuyên của bác sĩ để đảm bảo kết quả niềng răng đạt hiệu quả cao nhất do thời điểm này các xương ổ răng và nướu vẫn chưa ổn định và chắc chắn nên rất dễ bị xô lệch trở lại và công sức niềng răng trong thời gian qua sẽ bỏ đi.

1. Đeo hàm duy trì trong bao lâu thì có thể tháo ra?

Đeo hàm duy trì trong bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau khi bạn thực hiện niềng răng. Dựa vào mức độ vững chắc của xương và nướu thì bác sĩ sẽ chỉ định bạn nên đeo hàm duy trì có định hay tháo lắp để có kết quả tốt nhất.

Hàm duy trì cố định sẽ được bác sĩ lắp cố định và vít vững chắc trên khuôn miệng còn hàm duy trì tháo lắp thì bạn có thể tự tháo ra và lắp vào theo ý muốn.

Thông thường đầu tiên bạn sẽ phải đeo hàm cố định, thời gian đeo hàm duy trì trong bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, thời gian sẽ kéo dài từ 3-4 tuần. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chuyển sang hàm duy trì tháo lắp để tiện hơn trong việc sinh hoạt.

Càng về sau, thời gian đeo hàm duy trì của bạn sẽ được giảm đáng kể, hãy nghe theo chỉ định của bác sĩ để thời gian đeo hàm duy trì hợp lý, trong quá trình này bạn cũng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh phát sinh các bệnh răng miệng như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

Thời gian đeo hàm duy trì phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn

2. Giảm thiểu thời gian đeo hàm duy trì bằng cách nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là giải pháp có thể giảm thiểu thời gian bạn đeo hàm duy trì.

Là sáng chế của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE và được Nha khoa Paris áp dụng, niềng răng mắc cài 3M UGSL mang nhiều ưu điểm giúp bạn rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến 6 tháng, hỗ trợ rút ngắn thời gian đeo khí cụ định hình sau khi tháo mắc cài nhờ phần mềm phân tích thông minh Dolphin 11.7 sẽ giúp bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác. Bạn không cần lo lắng về việc đeo hàm duy trì trong bao lâu nữa.

Niềng răng 3M UGSL với cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi giúp tạo lực kéo đều, ổn định giúp răng di chuyển từ từ không làm tổn hại đến xương hàm, mắc cài linh hoạt giảm thiểu ma sát, không bị bong bật, không làm cho bạn có cảm giác ê nhức như các cách niềng răng thông thường.

Hình ảnh khách hàng sau khi niềng răng tại Paris

Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Nếu đã thực hiện niềng răng tại Nha khoa Paris chắc chắn bạn đã được niềng răng bằng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL dù cho bạn có lựa chọn loại mắc cài nào đi chăng nữa. Do đó bạn yên tâm nhé.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề đeo hàm duy trì trong bao lâu bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 để được các bác sĩ giải đáp cụ thể nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://niengrangthammy.com.vn/deo-ham-duy-tri-trong-bao-lau-thi-co-thao-ra-bs-tu-van.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook