adv top

Đánh răng sau khi nhổ răng khôn như thế nào cho đúng?

17:25:46 - 29/05/2018 - dinhth

Trước đây, việc nhổ răng khôn thường gây ra những biến chứng không mong muốn. Có lẽ, đó là lý do nhiều người cho rằng không nên đánh răng sau khi nhổ răng khôn. Bài viết dưới đây giải đề cập đến những điều cần chú ý và cách đánh răng sau khi nhổ răng khôn.

1, Đánh răng sau khi nhổ răng khôn – Nên hay không?

Trước kia, khi trang thiết bị còn lạc hậu, những ca tiểu phẫu như nhổ răng khôn cũng rất dễ để lại biến chứng. Nên nhiều người cho rằng sau khi nhổ răng số 8 thì không nên đánh răng vì đó có thể là nguyên nhân gây biến chứng. Vậy cách đánh răng sau khi nhổ răng khôn như thế nào là chuẩn nhất để vừa làm sạch răng và không gây ảnh hưởng đến vết thương do nhổ răng để lại.

Đánh răng sau khi nhổ răng khôn như thế nào cho đúng?1

Cách đánh răng sau khi nhổ răng khôn như thế nào cho đúng?

Đánh răng là việc chăm sóc răng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Kể cả sau khi nhổ răng thì việc đánh răng sau khi nhổ răng khôn còn đóng vai trò quan trọng hơn nữa:

♣ Nên đánh răng sạch sẽ ở các vùng khác, không đánh trực tiếp vào vùng mới nhổ răng.

♣ Chải răng sai cách hoặc quá mạnh có thể làm vết nhổ răng có thể làm răng bị chảy máu, viêm nhiễm nhiều hơn.

2, Quy trình đánh răng sau khi nhổ răng khôn chuẩn nhất.

Một chú ý quan trọng cần đặc biệt lưu ý sau khi nhổ răng khôn đó là trong 24 giờ đầu bạn không nên đánh răng thậm chí là súc miệng tránh gây chảy máu kéo dài – biến chứng nguy hiểm thường gặp ở người mới nhổ răng. Theo bác sĩ nha khoa, cách đánh răng sau khi nhổ răng khôn an toàn nhất khi thực hiện theo những bước sau đây:

 ♣ Bước 1 (Làm sạch răng): Nên súc miệng bằng nước lọc trước khi trải răng, rồi sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch những thức ăn còn mắc ở kẽ răng.

♣ Bước 2 (Chải răng): Để thực hiện quy trình đánh răng sau khi nhổ răng khôn đảm bảo an toàn, trước hết chúng ta cần  rửa sạch bàn chải và diệt khuẩn với nước muối, lấy lượng kem vừa đủ. Chú ý chọn bàn chải lông mềm để tránh gây tổn thương đến vùng nướu răng chân răng mới nhổ. Đặt bàn chải nghiêng 45 độ với phần nướu để bàn chải tiếp xúc cả răng và nướu. Tiến hành  chải nhẹ nhàng mặt ngoài kết hợp xoay tròn tại chỗ, chải tương tự với phía hàm còn lại.

♣ Bước 3 (Súc miệng): Tránh chải vào vùng chân đang bị tổn thương có thể gây chảy máu, thậm chí viêm nướu. Do đó, sau khi làm sạch miệng bằng nước khoáng. Chúng ta cần súc miệng với dung dịch súc miệng chuyên dụng để làm sạch những mảng bám và lấy đi những thức ăn còn lưu lại có thể gây viêm nhiễm cho vùng nướu đang bị tổn thương.

Đặc biệt, bạn cần giữ gìn vệ sinh bàn chải và thay bàn chải đánh răng định kì ít nhất 6 tháng một lần.

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách đánh răng sau khi nhổ răng khôn. Neus các bạn có bất kì băn khoăn gì hãy để lại comment dưới bài viết này hoặc gọi đến hotline 19006900 để được giải đáp nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook