adv top

Cười hở lợi phải làm sao? – Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

15:27:15 - 17/06/2016 - dinhth

Cười hở lợi không phải là tình trạng răng miệng hiếm gặp hiện nay và nó có ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp. Vậy cười hở lợi phải làm sao để điều trị triệt để, đem lại nụ cười tươi tắn nhất.

Cười hở lợi phải làm sao và nguyên nhân do đâu?

Thế nào được gọi là cười hở lợi? Nếu như khi bạn cười tươi, lợi hở quá nhiều (trên 3mm), tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi. Đây là tình trạng răng miệng rất nhiều người mắc phải.

>>> Chi phí chữa cười hở lợi

Nguyên nhân của tình trạng cười hở lợi là do răng mọc không hoàn toàn dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi. Khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

Nguyên nhân thứ hai, có thể do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng, ngoài ra còn có thể do nhiều yếu tố khác tạo nên nhưng cơ bản cười hở lợi có nguyên nhân bẩm sinh và không có tác động từ bên ngoài.

GIẢI ĐÁP thắc mắc "cười hở lợi phải làm sao" của bác sĩ Cười hở lợi phải làm sao ?

Cười hở lợi là người thế nào? Những người có nụ cười hở lợi thường được đánh giá với những đặc trưng tính cách không tốt như không trung thực. Cười hở lợi và lợi thâm, môi mỏng miệng rộng, cuời lại không cân thì mang cốt cách hình khắc, không nữ tính. Đàn bà hở lợi cũng là người có tướng ghen. Tuy nhiên, đây chỉ là những thiên kiến không chính xác bởi hở lợi chỉ bắt nguồn từ cấu trúc răng và hàm không tương xứng mà thôi.

Cười hở lợi phải làm sao để điều trị triệt để nhất?

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục tốt nhất? Với trường hợp này chỉnh nha thẩm mỹ không đảm bảo hết. Phẫu thuật nướu chính là phương pháp điều trị triệt để nhất tình trạng cười hở lợi hiện nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng hở lợi mà các thao tác thực hiện có sự điều chỉnh khác nhau.

Đây không phải là một kỹ thuật quá khó trong nha khoa, tuy nhiên nha sỹ cần thận trọng trong thăm khám cũng như thao tác để thực hiện chính xác, phục hình thẩm mỹ nhất cho khuôn hàm.

Phẫu thuật để điều trị cười hở lợi thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, tùy thuộc vào thủ thuật cũng như tình trạng cười hở lợi của bạn có nặng hay không mà thời gian tiến hành có thể kéo dài từ 30 – 60 phút.

Khi hở lợi do xương hàm dày thì kỹ thuật thực hiện cần phải phẫu thuật mài xương. Phần lợi bị hở sẽ được tách ra đê tiến hành mài bớt xương ổ răng phía trước (nằm dưới nướu). Khi đã đạt đến độ thẩm mỹ vừa đủ, nướu sẽ được khâu lại như cũ và hoàn tất điều trị.

Khi nguyên nhân gây hở lợi là do nướu dày và bám thấp, bạn cũng cần phải trải qua phẫu thuật cắt bớt nướu và tạo hình lại viền nướu bằng cách kéo vạt nướu lên cao. Nếu sau khi vạt nướu kéo lên mà chỉ để lộ thân răng giúp răng trông dài ra thì có thể hoàn tất phẫu thuật. Nhưng nếu vạt nướu kéo lên mà bị lộ cả phần chân răng (do đặc điểm răng của bạn) thì cần tiến hành phục hình thẩm mỹ lại chiếc răng này bằng cách bọc sứ. Bọc răng sứ chính là cách phục hình thẩm mỹ, che đi phần chân răng bị lộ do phẫu thuật nướu để lại.

>>> Phẫu thuật cười hở lợi ở đâu

Trong trường hợp nguyên nhân gây cười hởi lợi do cả xương ổ răng và do lợi thì phải thực hiện đồng thời cả hai thao tác kỹ thuật trên.

Trên đây là một số hướng điều trị cơ bản cho tình trạng cười hở lợi tại trung tâm nha khoa. Cười hở lợi phải làm sao để điều trị tốt nhất chỉ được cung cấp đầy đủ thông tin khi bạn thăm khám cụ thể tại phòng nha mà chúng tôi không thể đưa ra phán đoán chính xác nhất. Tốt nhất bạn nên đăng ký đặt lịch hẹn qua hotline 1900.6900 để gặp nha sỹ để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook