adv top

Có Trồng Răng Khểnh được không? – Cách an toàn đảm bảo

15:33:30 - 31/05/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Hàm răng hiện tại của em khá đều không biết là có trồng răng khểnh được không ạ? Em muốn trồng răng khểnh thẩm mỹ ấy ạ cho duyên, vì em rất thích có răng khểnh. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cách có thể làm răng khểnh đẹp được không ạ? Khoảng vài tuần nữa em thu xếp công việc sẽ đến trực tiếp Trung tâm để làm luôn nên bác sỹ tư vấn trước giúp em với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Huỳnh Kim Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Kim Anh!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có trồng răng khểnh được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có Trồng Răng Khểnh được không? - Cách an toàn đảm bảo - Ảnh 1
Trường hợp trồng răng khểnh khi răng nanh vẫn còn đầy đủ

Có trồng răng khểnh được không?

Chúng ta hoàn toàn có thể trồng răng khểnh được. Kỹ thuật không quá phức tạp, cũng tương tự như khi phục hình răng mất hoặc bọc đắp răng sứ thẩm mỹ. Nhưng có một điều bạn cần phân biệt là trồng răng khểnh giả (tương đương với răng nanh) khác với trồng thêm răng khểnh thẩm mỹ (không phải là răng nanh).

Vì thế, vấn đề có trồng răng khểnh được không cần gắn với việc quan tâm xem trồng răng khểnh cho từng trường hợp thì thực hiện theo hướng nào là phù hợp.

Trồng răng khểnh cụ thể như thế nào?

Có 2 hướng phục hình răng khểnh phân biệt cụ thể như sau:

– Trồng răng khểnh tương đương với răng nanh: Nghĩa là trồng răng khểnh thay thế cho răng nanh bị mất nhưng muốn khểnh lên để có được vẻ duyên dáng.

Với trường hợp này có thể trồng răng khểnh bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép Implant đều được.

+ Khi cấy Implant cho răng khểnh, bạn sẽ cần dùng đến một trụ Implant đặt vào trong xương hàm và lắp thân răng sứ lên trên. Cách này tạo răng khểnh đẹp, bền, mất khoảng 1 tháng điều trị nhưng chi phí khá cao.

+ Khi làm cầu răng sứ, bạn sẽ cần dùng đến 3 thân răng sứ để chụp lên vị trí răng nanh, răng số 2 và răng số 4. Cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải mài cùi 2 răng số 2 – 4. Cách này rất thẩm mỹ, tự nhiên, cần 2 – 3 ngày điều trị nhưng lại phải mài tới 2 răng.

– Trồng răng khểnh khi còn răng nanh: Nghĩa là răng nanh vẫn còn, răng khểnh sẽ hơi chếch lên trên răng nanh để tạo độ khểnh.

Với trường hợp này bạn có thể áp dụng một trong các cách sau:

+ Bọc sứ: Mài răng nanh và tạo hình 2 thân răng sứ liền nhau, 1 răng chếch lên cao làm răng khểnh, răng còn lại chụp lên răng nanh.

+ Dán Laminate sứ: Dùng một miếng sứ dán lên mặt răng nanh cho có độ cao và tạo hình giống như một thân răng khểnh sau khi mài răng nanh với tỷ lệ nhỏ.

+ Đắp Composite: Dùng vật liệu nhân tạo composite để tạo hình thành một chiếc răng khểnh gá vào bên trên răng nanh

Hàm răng bạn không bị mất răng nanh nên việc trồng răng khểnh thuộc vào trường hợp thứ 2. Do đó, bạn có thể chọn bọc sứ, dán Laminate hoặc đắp Composite.

Nhưng trước khi làm răng khểnh bạn cần cân nhắc thật kỹ vì có cách liên quan đến mài răng, hơn nữa răng khểnh giả cũng gây ra một số vấn đề về sức khỏe răng miệng.

Nếu muốn được tư vấn kỹ lưỡng hơn về các vấn đề liên quan đến răng khểnh, có trồng răng khểnh được không và nên trồng như thế nào, tốt nhất bạn nên liên hệ tới Nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây, bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/co-trong-rang-khenh-duoc-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook