adv top

Có những phương pháp niềng răng nào? Nên sử dụng phương pháp nào là tốt nhất?

15:50:06 - 18/07/2016 - dinhth

Có một được hàm răng đẹp làm mong muốn của rất nhiều người, tuy nhiên răng của chúng ta lại không được hoàn hảo. Ai cũng nghĩ sẽ đi niềng răng để chúng trở lên đều đẹp hơn. Nhưng không biết cần phải lựa chọn phương pháp niềng răng nào sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Niềng răng mắc cài inox kim loại.

niềng răng

Niềng răng bằng mắc cài inox

Mắc cài inox là phương pháp niềng răng được ra đời đầu tiên với các ưu điểm: hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng.

Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ vào vị trí mong muốn.

Niềng răng bằng mắc cài sứ.

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp cải tiến từ mắc cài cơ bản inox kim loại, mang lại tính thẩm mĩ cao hơn cho người bệnh. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn đeo niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận ra bạn đang sử dụng niềng răng.

Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động  tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.

mắc cài xứ

Phương pháp mắc cài xứ mang lại thẩm mỹ cao

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng.

Đây là một phương pháp niềng răng mới, ở phương pháp này mắc cài được thiết kế có nắp trượt bằng sứ hay bằng kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài mà không cần sử dụng đến thun  như các phương pháp cũ. Khi đó, dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh của mắc cài.

Loại mắc cài tự đóng này có khuyết điểm là hơi dày hơn so với mắc cài thông thường, nên khi đeo niềng răng mắc cài tự đóng làm người bệnh cảm thấy khó chịu, vướng víu khi mang mắc cài trên miệng.

Niềng răng bằng mắc cài mặt lưỡi (mắc cài mặt trong)

niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Đây là phương pháp gắn các mắc cài ở mặt trong của răng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Trong quá trình điều trị niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách tự nhiên vì người ngoài không thể biết bạn đang niềng răng. Với phương pháp này đòi hỏi bác sỹ chỉnh nha phải có tay nghề chuyên môn cao thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, việc vệ sinh khó khăn hơn, chi phí niềng răng cao hơn.

Niềng răng không mắc cài.

niêng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài hiệu quả mang lại thẩm mỹ cao

Đây là phương pháp niềng răng có tính thảm mỹ cao nhất, nó tạo cho người bệnh cảm giác như mình không niềng răng bằng cách sử dụng khay trong suốt để cài vào răng.

Trong quá trình điều trị vẫn có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook