adv top

Có nên niềng răng khểnh không? Niềng răng khểnh mất bao lâu?

12:06:35 - 20/06/2017 - dinhth

Răng khểnh cho nụ cười của chị em thêm duyên dáng, là nét duyên ngầm trời sinh, ngoài tính thẩm mỹ thì răng khểnh cũng có một số ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhiều người tìm đến kỹ thuật niềng răng để khắc phục tin trạng răng khểnh xấu, vậy có nên niềng răng khểnh không? Trường hợp nào nên niềng răng khểnh, thời gian bao lâu và giá niềng răng khểnh bao nhiêu thì hợp lý?

Trường hợp nào nên đi niềng răng khểnh

Răng khểnh khiến nụ cười của bạn thêm duyên dáng, nhưng nếu răng khểnh mọc quá lệch sẽ khiến khuôn miệng của bạn khi cười bị lệch hoặc méo, ngoài ra còn khiến bạn khó vệ sinh răng miệng gây ra một số bệnh đường miệng không mong muốn. 3 trường hợp nên đi niềng răng khểnh:

niềng răng khểnh

3 trường hợp nên đi niềng răng khểnh để bảo vệ răng

+ Khi chiếc răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn.

+ Những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai.

+ Khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào các kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, nha chu, lung lay răng, tiêu xương ổ răng,..và làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Thay vì cố gắng giữ răng khểnh và chịu ảnh hưởng từ chiếc răng này, bạn nên niềng răng khểnh để bảo vệ răng cũng như loại bỏ chiếc răng khểnh xấu này.

Niềng răng khểnh mất bao lâu?

Thời gian để thực hiện 1 ca niềng răng không quá dài, tùy thuộc vào phân tích mức độ khó dễ của hàm, lựa chọn khí cụ niềng răng của bạn. Tay nghề của nha sĩ cũng rất quan trọng để giảm thời niềng răng, vùng răng cố định vẫn đều, quá trình thực hiện an toàn.

niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh có tốn nhiều thời gian không? Bao lâu thì tháo niềng?

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà thời gian niềng răng lâu hay nhanh, trung bình vào khoảng 1 – 3 năm . Thời gian niềng răng không quá lâu, tuy nhiên giai đoạn đầu sẽ hơi khó chịu vì phải mang niềng, nhưng thời gian sau niềng răng sẽ cố định và không cản trở đến sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chi phí niềng răng khểnh là bao nhiêu?

Chi phí niềng răng khểnh được quyết định bởi nhiều yếu tố: Như nha sĩ thực hiện, lựa chọn niềng răng mắc cài, cơ sở có mức giá khác nhau.

Tuy nhiên quan trọng nhất là tình trạng răng khấp khểnh của bạn, số lượng răng khểnh cũng như vùng răng bị khểnh, để biết chi tiết về niềng răng khểnh giá bao nhiêu bạn có thể tham khảo thêm.

Nguồn: https://chamsorangmieng.com

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook