adv top

Có nên lấy cao răng cho bà bầu?

09:48:00 - 14/09/2017 - dinhth

Cao răng là nơi tích tụ của vi khuẩn, là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về răng miệng. Lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng một lần là cần thiết với người bình thường. Thế nhưng có nên lấy cao răng cho bà bầu? Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm, việc loại bỏ cao răng trong thời kỳ này liệu có ảnh hưởng gì tới mẹ và bé hay không?

1/ Có nên lấy cao răng cho bà bầu hay không?

Cao răng là một trong những nguyên nhân khiến mẹ bầu mắc các bệnh về răng miệng và tăng khả năng sinh non, sinh bé thiếu cân, lấy cao răng sẽ giúp chị em tránh được tình trạng này, tuy nhiên cần lựa chọn thời điểm lấy cao răng hợp lý để không ảnh hưởng đến em bé.

Có nên lấy cao răng cho bà bầu?

Bà bầu có nên lấy cao răng hay không?

Lấy cao răng có đau không?

Cách lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc vào  hai yếu tố là tình trạng răng miệng của bạn có mắc bệnh lý hay không và kỹ thuật lấy cao răng như thế nào.

Hiện nay đa phần lấy cao răng thực hiện bằng máy móc hiện đại, chỉ tác động vào mảng cao răng làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Nhưng nếu kỹ thuật không đảm bảo cũng dẫn tới ê và chảy máu khá nhiều.

Trong trường hợp bị bệnh lý như viêm lợi, nha chu, ngà răng quá nhạy cảm hay một số bệnh lý răng miệng khác thì khi lấy cao răng, nước thể thể bị tác động nên gây ê buốt nhẹ và có thể chảy máu. Mức độ ê răng là rất nhẹ nên không đến mức đau không chịu được.

Lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Việc lấy cao răng đơn giản chỉ để cạo sạch lớp cao bám ở răng vì thế sẽ không hề ảnh hưởng hay xâm lấn đến răng thật và không hề ảnh hưởng gì đến thai nhi. Tuy nhiên bạn nên chọn thời gian lấy cao răng thích hợp để việc lấy cao răng diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Nên lấy cao răng cho bà bầu vào thời gian nào?

Có nên lấy cao răng cho bà bầu?

Nên lấy cao răng trong 3 tháng giữa thai kỳ

Thời gian tốt nhất để bà bầu lấy cao răng là 3 tháng giữa. Vì thời điểm này thai khá ổn định, khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu để lấy cao răng. Trong thời gian đầu thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan quan trọng nên rất nhạy cảm vậy nên cần tránh 3 tháng đầu. 3 tháng cuối, thai nhi lớn, khi nằm hay ngồi thì mẹ bầu cũng không có cảm giác thoải mái nên đây cũng không phải là thời điểm hợp lý để lấy cao răng.

2/ Công nghệ lấy cao răng an toàn.

Nếu bạn đang mang thai và muốn cạo cao răng, tốt nhất nên hỏi ý kiến của bác sỹ. Bạn cần nói rõ về sức khỏe của mình và thai nhi để bác sỹ có thể đưa ra những lời khuyên chính xác. Tránh chụp phim răng, tránh các biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm. Cần chọn những phòng khám uy tín, áp dụng công nghệ lấy cao răng hiện đại.

Hiện nay tại nhiều phòng khám đã áp dụng công nghệ lấy cao răng chuẩn Pháp, với hiệu quả cao và an toàn cho cả bà bầu

Có nên lấy cao răng cho bà bầu?

Công nghệ lấy cao răng chuẩn Pháp an toàn và hiệu quả.

+ Làm sạch sâu cao răng trên bề mặt và cả ở dưới nướu mà không cần tách nướu

+ An toàn, chính xác, không gây đau nhức, chảy máu.

+ Hỗ trợ kéo dài thời gian tái bám của cao răng

Cùng với quy trình hiện đại và thuận tiện cho khách hàng:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ sử dụng máy móc thiết bị để xác định vị trí cao răng, tình trạng cao răng nặng nhẹ để có quá trình thực hiện chính xác nhất.

Bước 2: Máy lấy cao răng siêu âm: Công nghệ sử dụng bước sóng siêu âm để loại bỏ cao răng 1 cách an toàn nhất, không ảnh hưởng đến men răng và quá trình thực hiện nhanh chóng

Bước 3: Đánh bóng răng hoàn tất quy trình: Răng sẽ được đánh bóng để ngăn ngừa thức ăn bám trên răng.

Lấy cao răng cho bà bầu là việc làm cần thiết chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mẹ và bảo vệ an toàn cho bé. Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook