adv top

Chụp răng sứ với CÔNG NGHỆ CT 5 CHIỀU – xu hướng thẩm mỹ răng HOT nhất 2016

00:00:24 - 23/06/2016 - dinhth

Chụp răng sứ là một trong những giải pháp tối ưu nhất hiện nay giải quyết các vấn đề răng bị mất, sứt mẻ, nhiễm màu nặng,… giúp bạn có hàm răng đẹp rạng ngời và tự tin hơn trong cuộc sống. Đặc biệt với những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với cộng đồng quần chúng như ca sỹ, MC hay các diễn viên điện ảnh hơn hết cần đến sự can thiệp kịp thời của công nghệ bọc chụp răng sứ thẩm mỹ.

  1. Chụp răng sứ bằng Công nghệ CT 5 chiều là gì?

Chụp răng sứ hay còn gọi là mão răng, là phương pháp được chỉ định cho những trường hợp răng bị gãy, sứt mẻ hoặc bị nhiễm màu quá nặng không thể dùng phương pháp tẩy trắng răng được. Ngoài ra, phương pháp chụp răng sứ còn được sử dụng cho những bệnh nhân sau khi điều trị răng sâu, hay răng bị mòn men…

A-5

CT 5 chiều là một công nghệ hiện đại dùng để lấy dấu răng một cách chính xác tới từng chi tiết nhỏ nhất trên cả 5 mặt răng thông qua phần mềm 5D. Do vậy kết quả thu được hoàn toàn chính xác tới từng gờ rãnh và trùng khớp với răng thật cũng như khoảng trống mất răng. Với công nghệ CT 5 chiều, việc trồng răng được diễn ra một cách nhanh chóng, không đau đớn mà có thể duy trì vĩnh viễn trọn đời.

  1. Quy trình bọc răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris

Tại Nha khoa Paris, các bước trong quy trình làm răng sứ CT 5 chiều được bác sỹ thực hiện theo đúng quy chuẩn:

boc-rang-su-02

(1)  Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Khi có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân sẽ được soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ.

(2)  Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong công đoạn này đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo.

(3)  Gây tê và mài cùi răng

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được hỗ trợ chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng, giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.

(4)  Lấy dấu răng

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

(5)  Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

>>> Xem thêm: Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền?

  1. Lựa chọn chụp răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris?

Vật liệu sứ cao cấp

Nha khoa Paris cam kết sử dụng vật liệu sứ cao cấp chính hãng có bảo hành. Mão sứ đưa vào phục hình là những dòng sứ hiện đại nhất hiện nay có chất lượng đảm bảo từ các hãng sản xuất uy tín hàng đầu trên thế giới bao gồm Emax, Cercon, các dòng sứ nguyên chất Zirconia/Zirconium.

rang-su-titan-03

Khách hàng được lựa chọn mão sứ phù hợp với trường hợp phục hình cụ thể của bản thân, dựa trên nhu cầu thẩm mỹ – độ bền – khả năng chịu lực, bao gồm:

+ Răng sứ kim loại:

Là loại mão sứ có lớp sứ bên ngoài cho màu sắc-hình dạng như răng thật.

Khung sườn chủ yếu từ Titanium hoặc hợp kim titanium có độ lành tính cao, được ứng dụng thường xuyên trong cấy ghép y khoa.

Độ chịu lực trung bình 400Mpa. Độ bền từ 5-7 năm.

image001_2

+ Răng sứ không kim loại:

Là loại mão sứ được chế tạo từ khối sứ nguyên chất Lithium/Zirconia/Zirconium chỉ có thể chế tạo qua hệ thống CAD/CAM và hệ thống máy mài CEREC của Sirona. Độ chuẩn xác khi phục hình 100%. Mão sứ có độ thấu quang và màu sắc như ngà răng thật.

Độ chịu lực trung bình 360-1400Mpa. Có khả năng tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Công nghệ chế tạo răng sứ 1 ngày

Công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM kết hợp hệ thống máy CEREC từ tập đoàn Sirona cho phép hoàn thành quá trình chụp răng sứ chỉ trong 1 ngày.

img_clinic5_01_view031

– CAD/CAM là hệ thống phần mềm máy tính chuyên dụng phối hợp với camera siêu nhỏ quét ánh sáng xanh lấy dấu hàm, bảo đảm chuẩn khít gờ rãnh và khớp cắn, vẹn nguyên như răng tự nhiên.

– Dữ liệu mẫu răng sứ được truyền tới máy mài CEREC và hoàn thành việc mài khối sứ chỉ trong vòng 5-12’.

Nha khoa Paris trang bị hệ thống CAD/CAM và CEREC cho labo nha khoa hiện đại ngay tại trung tâm. Cam kết thành công trên 100% các case bọc chụp răng sứ.

Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn đọc liên quan đến răng sứ. Đối với những trường hợp có yêu cầu, trung tâm thực hiện thăm khám và tư vấn miễn phí. Mọi thắc mắc về chụp răng sứ CT 5 chiều, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể hơn.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook