adv top

Chứng nhức răng khi ăn đồ ngọt là do đâu?

15:42:09 - 01/07/2016 - dinhth

Thưa bác sĩ, con có thắc mắc nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì? Tại dạo này cứ mỗi lần ăn đồ ngọt là răng con lại đau nhức lắm, nhất là phần răng hàm chỗ mà con thấy có mấy lỗ nhỏ nhỏ. Mong bác sĩ giải đáp giúp con răng của con đang bị sao? Có cách nào chữa không? Con cảm ơn ạ (Lê Anh, 12 tuổi – TPHCM)
Trả lời :
Chào cháu Lê Anh!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Có khá nhiều khách hàng nhỏ tuổi như cháu gửi câu hỏi tương tự về cho trung tâm. Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho cháu ngay sau đây

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì?

Hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt là bệnh gì?

Đối với những bạn nhỏ tuổi, đồ ngọt đúng là những món ăn khoái khẩu. Nhưng những gì mà Lê Anh mô tả, hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt của cháu, các bác sĩ khẳng định đó là bệnh sâu răng.

Ngoài ra một số bệnh lý như bệnh nướu răng, răng bị vỡ mẻ, mòn men hay bệnh áp xe răng cũng là nguyên nhân gây ra nhức răng khi ăn đồ ngọt.

Đồ ngọt không những gây sâu răng mà còn rất không tốt cho sức khỏe nếu các cháu ăn quá nhiều. Do đó hạn chế ăn đồ ngọt và chăm sóc răng miệng thật cẩn thận là điều cháu nên làm bây giờ. Ở tuổi 12 thì hầu hết các răng của cháu đều là răng vĩnh viễn rồi, nếu không có một phương pháp vệ sinh răng miệng chuẩn và chế độ ăn uống hợp lý thì sẽ gây ra nhiều bệnh răng miệng khác chứ không riêng gì sâu răng. Lê Anh nên biết điều đó nhé

Khi cháu ăn nhiều đồ ngọt, trong đồ ngọt có chất đường sẽ bám vào răng tạo thành mảng bám, các mảng bám này nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ tạo thành ổ cho vi khuẩn gây bệnh phát triển, sản sinh ra axit gây sâu răng, mới đầu răng chỉ có màu hơi ngà vàng thôi và không có gì bất thường nên bệnh nhân sẽ không phát hiện ra. Chỉ khi sâu răng bắt đầu ăn mòn răng, tạo ra có lỗ sâu li ti thì lúc ấy sẽ gây đau nhức răng, nhất là nhức răng khi ăn đồ ngọt thì lại càng dữ dội.

Sâu răng sẽ ngày một lan rộng nếu bệnh nhân không đi điều trị kịp thời. Khi đó hiện tượng đau nhức răng sẽ ngày một nặng thêm, có thể ảnh hưởng tới tủy răng gây viêm tủy, áp xe răng, nhiễm trùng máu… những bệnh lý này đặc biệt nghiêm trọng không những gây hại cho răng miệng mà còn gây hại cho toàn cơ thể.

Hàn trám răng sâu là cách khắc phục nhức răng khi ăn đồ ngọt

Vì vậy, ngay từ bây giờ, cháu cần bảo với bố mẹ đưa đi khám và điều trị bệnh sâu răng sớm nhất bởi hiện giờ răng cháu mới chớm xuất hiện các vết sâu nhỏ li ti thôi thì biện pháp hàn trám răng sâu sẽ được thực hiện. Sau khi nạo sạch mô răng bị tổn thương, các bác sĩ sẽ tiến hành trám bít lỗ sâu răng để ngăn các tác nhân gây hại xâm nhập và hiện tượng nhức răng khi răng đồ ngọt cũng không cánh mà bay. Cách này khá đơn giản mà còn tiết kiệm chi phí nữa.

Tại nha khoa Paris, hiện nay đang ứng dụng công nghệ hàn trám răng sâu Laser Tech hiện đại nhất, quá trình hàn trám sẽ không hề gây đau nhức cho bệnh nhân, nhất là những khách hàng nhỏ tuổi thì các bác sĩ sẽ thực hiện rất nhẹ nhàng.

Đối với các cách hàn trám răng thông thường, sau khoảng thời gian ngắn, nếu ăn nhai không cẩn thận thì vết trám của cháu sẽ rất dễ bong bật. Nhưng nếu thực hiện bằng phương pháp Laser Tech, chất liệu trám tương thích với ngà răng không những cho hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn có độ bền lâu dài. Thêm vào đó, chất liệu trám cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể, các bệnh nhân thực hiện hàn trám răng sâu tại nha khoa Paris đều cho những phản hồi rất tích cực sau khi điều trị. Chắc chắn hiện tượng nhức răng khi ăn đồ ngọt của cháu sẽ không còn nữa

Nếu còn thắc mắc gì, Lê Anh có thể liên hệ với hotline 1900.6900 hoặc bảo bố mẹ đưa cháu đến trực tiếp nha khoa Paris để các bác sĩ tư vấn và điều trị nhé. Chúc cháu luôn có một hàm răng khỏe mạnh!

Nguồn: http://tramrangsau.com/hien-tuong-nhuc-rang-khi-ngot-la-benh-gi-bs-tu-van.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook