adv top

Chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không?

14:00:40 - 23/02/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em băn khoăn chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không ạ? Răng em bị xỉn màu nhiều, muốn có cách nào làm trắng răng lên để có thể tự tin hơn khi giao tiếp trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mong được bác sĩ giải đáp ạ! (Thùy Trang – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không” cụ thể như sau:

Nguyên nhân răng bị xỉn màu

Có hai nhóm nguyên nhân chính gây nhiễm sắc răng:

– Nhiễm màu trên bề mặt răng: Do vệ sinh răng miệng kém, sử dụng thường xuyên thức ăn, nước uống có màu như trà, cà phê, nước ngọt, cà ri… hút thuốc lá, thuốc súc miệng chlorhexidine (thường được bác sĩ nha khoa kê toa trong điều trị bệnh nha chu hay hôi miệng) lâu ngày. Nhiễm màu trên bề mặt răng thì đáp ứng tốt với tẩy trắng răng.

Chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không? 1

Chữa răng xỉn màu bằng cách tẩy trắng răng là giải pháp tốt nhất

– Nhiễm màu sâu bên trong cấu trúc của răng: Nhiễm tetracycline, nhiễm fluor, răng chết tủy, khiếm khuyết trong quá trình hình thành răng (thiểu sản men), do tuổi tác… Nhiễm màu sâu bên trong răng thì không đáp ứng, hoặc đáp ứng rất ít với tẩy trắng răng.

Vậy chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không?

Trong trường hợp của bạn, răng bị xỉn, đen và ố ở bên trong răng do nội sinh, những vết ố lốm đốm có thể là răng bị nhiễm sắc sâu bên trong nên sẽ không đáp ứng với điều trị tẩy trắng răng. Muốn cải thiện màu sắc của răng có thể sử dụng vật liệu trám thẩm mỹ trám lên bề mặt răng, dùng mặt dán bằng sứ hoặc bọc sứ cả răng. Sử dụng cách chữa trị răng xỉn màu nào thì bạn nên đến khám ở bác sĩ răng hàm mặt để được tư vấn và lên kế hoạch điều trị.

Chữa răng xỉn màu bằng tẩy trắng răng có được không? 2

Tẩy trắng răng bằng công nghệ laser sẽ cho kết quả tốt nhất

Một số người có thể bị ê trong quá trình tẩy trắng. Đây là tác dụng phụ được ghi nhận nhiều nhất. Nếu làm đúng phương pháp, các tổn thương trên bề mặt răng được loại bỏ hoặc cách ly đúng thì ê buốt chỉ là do tính nhạy cảm vốn có của răng. Cần lưu ý không thể xác định được tính nhạy cảm khi tẩy trắng, ngoại trừ khi đã trải qua điều trị.

Để giảm sự nhạy cảm trong thời gian tẩy trắng răng, có thể giảm thời gian đeo máng tẩy trắng, giảm nồng độ của thuốc tẩy trắng, sử dụng các chất chống ê (thuốc giảm đau, kem đánh răng có Kali nitrat, NaF).

Làm trắng răng không phải là vĩnh viễn. Mức độ duy trì tẩy trắng sẽ khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào tình trạng răng của từng cá nhân cũng như chế độ giữ gìn răng sau tẩy. Độ trắng sẽ giảm dần theo thời gian nhưng vẫn trắng hơn màu răng ban đầu. Để duy trì màu sau tẩy trắng được lâu cần hạn chế ăn các thức ăn có màu, sử dụng ống hút khi uống các thức uống có màu, vệ sinh răng miệng đúng cách và kỹ càng, thăm khám nha sĩ 6 tháng một lần để cạo vôi và vệ sinh. Tùy theo mong muốn, bạn có thể tẩy duy trì sau 6 tháng đến một năm.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về chữa răng xỉn màu bằng cách tẩy trắng răng có được không, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất!

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook