adv top

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp – HIỆU QUẢ CAO – CHI PHÍ THẤP

18:30:03 - 22/06/2016 - dinhth

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp là một phương pháp giúp chỉnh sửa những khuyết điểm của răng hàm mặt mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí điều trị lại thấp hơn so với những phương pháp niềng răng khác. Hiện nay phương pháp này được khá nhiều khách hàng lựa chọn cũng vì những tính năng riêng biệt của nó.

1. Thế nào là chỉnh răng bằng hàm tháo lắp?

Nếu như phương pháp chỉnh nha cố định sử dụng các khí cụ mắc cài để gắn cố định vào răng, kết hợp với các dây thun định hình nhằm tạo lực kéo tác động đến răng để răng dịch chuyển dần dần về vị trí như mong muốn, thì chỉnh răng bằng hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng, rất thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống.

Chỉnh răng bằng hàm tháo lắp có hai loại:

A-13
– Loại 1: Dành cho những người chỉ mất một vài chiếc răng.

Loại hàm tháo lắp này sẽ bao gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

– Loại 2: Hàm tháo lắp toàn phần.

Loại này được dùng cho những người bị mất toàn bộ răng. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó.

2. Ưu và nhược điểm của chỉnh răng bằng hàm tháo lắp

Ưu điểm:

– Có thể tháo ra theo ý muốn nên dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị.

– Nếu thiết bị niềng răng chỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

– Nó có thể được loại bỏ khi bạn chơi thể thao, do vậy thiệt hại cho bệnh nhân và thiết bị giảm đến mức tối thiểu.

– Có thể dễ dàng loại bỏ và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

– Chi phí thấp hơn so với chỉnh nha gắn chặt.

chinh-rang-bang-ham-thao-lap-co-hieu-qua-hay-khong

Nhược điểm:

– Nó hơi khá cồng kềnh khi sử dụng.

– Nó không thích hợp để điều trị trong vòm thấp hơn.

– Sự hợp tác của bệnh nhân là rất cần thiết cho sự thành công của điều trị.

– Kết quả xảy ra chậm hơn nhiều so với niềng răng.

3. Quy trình thực hiện chỉnh răng bằng hàm tháo lắp

Quy trình thực hiện chỉnh răng bằng hàm tháo lắp được thực hiện qua những bước cơ bản sau:

– Bước 1: Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Đồng thời có những lưu ý cụ thể, những ưu nhược điểm của hàm tháo lắp để giữ gìn về sau trong ăn uống.

– Bước 2: Lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích cỡ chỗ trống của răng, truyền tín hiệu màu sắc về cho Labo nha khoa phân tích để máy có thể chế tạo ra đúng mẫu hàm giả tương thích.

– Bước 3: Tiến hành vô trùng khoang miệng và vùng muốn tạo hàm răng giả để đảm bảo hàm được lắp vào một “môi trường” hoàn toàn sạch khuẩn.

– Bước 4: Răng hàm giả được gắn thử để kiểm tra độ kênh và chỉnh sửa hoàn tất. Sau đó bác sỹ hướng dẫn cách tháo lắp và cách tự vệ sinh hàm tháo lắp về sau.

3rercopy

Phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp hoặc hàm cố định tại nha khoa Paris đảm bảo kết quả phục hình tự nhiên như răng thật đồng thời phục hình toàn vẹn chức năng của răng. Đối với việc thay thế răng mất hay bảo tồn, gia tăng giá trị thẩm mỹ cho răng hiện tại thì sử dụng hàm răng giả vẫn là lựa chọn của nhiều trường hợp cụ thể. Ứng dụng của hàm răng giả trong ngành nha khoa đem lại nhiều tiện ích cho người dùng và đến nay vẫn còn nguyên giá trị to lớn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook