adv top

Chỉnh nha tháo lắp CAM KẾT an toàn và đẹp như răng thật

14:18:42 - 21/06/2016 - dinhth

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp sử dụng một loại hàm tháo lắp bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng để thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. So với hàm gắn chặt cố định cần một khoảng thời gian mới tháo ra được thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, thuận tiện hơn với sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Đây được coi là một cuộc cách mạng trong ngành chỉnh nha, mang lại cho khách hàng những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời nhất.

Chỉnh nha tháo lắp là loại niềng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra lắp vào tùy lúc. Đây là phương pháp sử dụng khay trong suốt, trong mỗi bộ khay bác sỹ đã có chỉnh sửa với những điểm tạo lực sẽ đưa răng vào vị trí mong muốn. Bạn bắt buộc phải mang trong một khoảng thời gian nhất định, dần dần bạn sẽ thấy răng mình ngày càng đều và đẹp hơn. Khi chọn phương pháp chỉnh nha tháo lắp này bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng bung sút mắc cài, dây cung hay thun…

>>> Chỉnh nha không cần nhổ răng

Chỉnh nha tháo lắp CAM KẾT an toàn và đẹp như răng thật 1

AI?
PHÙ HỢP ĐỂ THỰC HIỆN CHỈNH NHA THÁO LẮP?

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có thể được chỉ định cho nhiều trường hợp sai lệch răng và khớp cắn ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau, ngay cả với những trường hợp phức tạp như:
– Răng mọc không đều đặn
– Răng mọc lệch, mọc ngược
– Sai lệch khớp cắn nhẹ

Chỉnh nha tháo lắp không chỉ dành riêng cho trẻ nhỏ mà ngay cả những người trưởng thành, thậm chí 50 tuổi vẫn có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng nên đưa trẻ khám chuyên khoa chỉnh hình răng mặt sớm khi trẻ trong giai đoạn 7 – 13 tuổi sẽ ngăn chặn được sự phát triển lệch lạc răng mặt nghiêm trọng sau này mà không cần phải nhổ răng hay phẫu thuật.

Vì sao?
NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP CHỈNH NHA THÁO LẮP ĐỂ NẮN CHỈNH RĂNG?

01 Chỉnh nha tháo lắp thẩm mỹ – kín đáo

Vật liệu chế tạo khay niềng Invisalign là nhựa trong suốt không nhìn thấy rõ khi gắn trên răng, lại được thiết kế theo vòm răng của bệnh nhân nên khi đeo, khay sẽ ôm sát các mặt răng. Vì thế, khi nhìn từ ngoài vào người đối diện không thể phát hiện được bạn đang chỉnh nha. Cũng bởi vậy mà phương pháp chỉnh nha này mang lại tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

02 Chỉnh nha tháo lắp an toàn và linh hoạt

Khay niềng Invisalign hoặc hàm tháo lắp làm từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi tốt nên tạo điều kiện cho sự co kéo răng làm dịch chuyển răng khá linh hoạt. Bệnh nhân có thể tháo ra theo ý muốn nên dễ dàng vệ sinh và thuận tiện trong ăn, uống những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị. Nếu thiết bị niềng răng chỉnh nha tháo lắp làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

Bộ khay niềng được kiểm định theo tiêu chuẩn quốc tế và sản xuất theo dây chuyền công nghệ từ nhà máy Invisalign duy nhất trên thế giới, được công bố thân thiện với cơ thể, không gây ra các kích ứng, độ dẻo đủ để không tổn thương mô mềm nên chỉnh nha tháo lắp đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn.

03 Hiệu quả chỉnh nha tháo lắp thẩm mỹ cao

Chỉnh nha tháo lắp thế hệ mới nhất có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha rất khả quan đối với những trường hợp phức tạp mà trước đây chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể điều trị được.

CÓ NHỮNG DẠNG CHỈNH NHA THÁO LẮP NÀO?

Nguyên lý tác dụng của chỉnh nha tháo lắp là hàm tháo lắp lực tác dụng chỉ làm nghiêng răng chứ không làm dịch chuyển thân răng. Lực tác dụng sẽ giảm dần theo thời gian. Khi mới bắt đầu điều chỉnh thì lực rất mạnh, sau đó lực giảm dần. Các loại khí cụ sử dụng trong chỉnh nha tháo lắp được chia thành 2 nhóm cơ bản là khay niềng và hàm chỉnh tháo lắp.

01  CHỈNH NHA BẰNG KHAY NIỀNG

Là một loại khí cụ trong suốt, có giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Với phương pháp này thì bác sỹ sẽ lấy mẫu răng để gửi sang hãng Align Technogy của Mỹ. Đây là trung tâm sản xuất khay Invisalign, các kỹ thuật viên tại đây sẽ dựa trên mẫu hàm cộng phần mềm 3D sẽ sản xuất hàng loạt khay từ lúc bắt đầu điều trị đến khi kết thúc.

Khay niềng chỉ có tác động đến các răng là chỉ yếu, nhưng không làm cho răng di chuyển linh động theo nhiều chiều mà chỉ làm nghiêng răng theo những chiều cố định.

Khay niềng thường dùng cho người trưởng thành hoặc thiếu niên nhưng đã có đủ răng, xương hàm ổn định và không bị hẹp. Hiệu quả đạt được khi răng có độ sai lệch không quá phức tạp.

02  HÀM CHỈNH NHA THÁO LẮP

Hàm chỉnh nha tháo lắp là loại khí cụ gắn ở vòm trong của cung hàm, cố định vào các răng vừa có tác dụng làm nghiêng răng vừa chỉnh hàm, chủ yếu là kích thích sự phát triển của xương hàm hẹp bằng cách nong hàm và cân đối lại hàm lệch.

Loại khí cụ này có 3 dạng chủ yếu sau:

+ Hàm có cung môi kết hợp thêm lò xo để đẩy ra hoặc kéo vào. Cũng có thể chỉnh nha tháo lắp có ốc nong ở giữa để nới rộng xương hàm khi cần thiết gọi là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong. Hàm nong rộng xương hàm bây giờ được thay thế bằng khí cụ Quad Helix phù hợp với sinh học hơn.

+ Hàm chỉ có cung môi, không có ốc nong hoặc lò xo: Loại này chỉ dùng làm hàm duy trì sau khi tháo mắc cài trong niềng răng cố định và tương đương với máng duy trì hiện nay.

+ Hàm có lò xo để đẩy răng ra ngoài, vào trong hoặc răng hai bên.

QUY TRÌNH CHỈNH NHA THÁO LẮP DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Chỉnh nha tháo lắp là giải pháp chỉnh nha đặc biệt mà bệnh nhân được giao trực tiếp khí cụ để thay thế trong các giai đoạn tăng lực song bác sỹ vẫn phải thường xuyên theo sát quá trình dịch chuyển của các răng cho bệnh nhân. Quá trình điều trị bao gồm các bước sau:

 Khám tổng quát & chụp phim CT

Bệnh nhân được khám và chụp phim phân tích răng, nướu cấu tạo hàm, mật độ, kích cỡ, chiều cao xương hàm và sức khỏe chung của bệnh nhân.

Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Các thống số dấu hàm có từ việc chụp phim sẽ được bác sỹ phân tích, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, lên kế hoạch và thời gian cho từng giai đoạn phù hợp.

  Thiết kế và chế tạo dụng cụ chỉnh nha tại Mỹ

Toàn bộ dữ liệu hàm, răng và phác đồ điều trị cho bệnh nhân của bác sỹ sẽ được gửi sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co (tại Mỹ) để đặt hàng mẫu khay chỉnh nha. Các kỹ thuật viên chế tạo khay sẽ dựa vào những phân tích dữ liệu cấu tạo hàm và các giai đoạn thay đổi của hàm để cùng kết hợp với bác sỹ chỉnh nha tại Paris để lập kế hoạch điều trị và cho chế tạo các khay niềng, hàm tháo lắp.

  Gắn Attachment và giao khay

Khay niềng, hàm chỉnh nha tháo lắp được chế tạo trong khoảng 3 tuần. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sỹ hướng dẫn cách đeo, gắn các mấu chặn Attachment trên răng cho bệnh nhân nếu cần thiết nhằm giữ khay cố định trên răng. Sau đó, bệnh nhân được giao bộ khay đã có đánh số, hướng dẫn các bảo quản để bắt đầu quá trình chỉnh nha.

Trong một số trường hợp phức tạp cần dùng tới trụ mini vit, bác sỹ sẽ đặt trụ ngay ở bước khám và lấy dấu hàm để khi giao khay có thể áp dụng luôn mà không mất thời gian chờ đợi.

Theo dõi quá trình di chuyển của răng

Bệnh nhân cần tái khám 2 tháng/1 lần để bác sỹ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu răng di chuyển đúng dự liệu quả phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay tiếp theo. Trường hợp có sự mất cân đối, bác sỹ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

>>> Giá chỉnh nha tháo lắp

Trung bình bạn phải mang mỗi bộ khay trong vòng 2 tuần, để hoàn tất quá trình nắn chỉnh răng thì bắt buộc bệnh nhân phải mang từ 25-40 khay. Tùy theo tình trạng răng miệng của bạn mà thời gian đeo chỉnh nha tháo lắp có thể duy trì trong khoảng từ 12-24 tháng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chỉnh nha tháo lắp là gì và áp dụng như thế nào. Mọi băn khoăn về phương pháp này, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900.6900 và thông tin dưới đây.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/chinh-nha-thao-lap-dam-bao-gia-tri-tham-my.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook