adv top

Chia sẻ từ chuyên gia: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?

15:13:51 - 17/03/2017 - dinhth

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt không là điều khiến nhiều người còn tò mò. Trên thực tế, răng khôn mọc lên gây ra rất nhiều phiền toái và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để biết rõ mọc răng khôn có ý nghĩ gì, mời bạn tham khảo những chia sẻ từ chuyên gia nha khoa ngay dưới đây.

1/ Mọc răng khôn có ý nghĩa gì đặc biệt?

Răng khôn là chiếc răng mọc muộn nhất và mọc trong cùng trên cung hàm nên thường không có đủ diện tích, gây ra tình trạng răng dễ bị mọc lệch, mọc ngầm…

Và có lẽ do mọc muộn nên được gọi là “răng khôn” và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như đau nhức, sưng nướu, sưng má gây ảnh hưởng đến ăn nhai và thậm chí là sốt cao…

moc rang khon co y nghia gi 1

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì và gây ra những biến chứng nguy hiểm gì?

Thời gian mọc răng khôn thường là rơi vào độ tuổi từ 18-25 tuổi, đây là khoảng thời gian xương hàm ít tăng trưởng về kích thước nên xương cũng cứng hơn, niêm mạc và mô mềm cũng dày và chắc hơn, khiến răng dễ mọc ngầm và mọc lệch.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia nha khoa hàng đầu thì răng khôn hàm dưới chiếm tỉ lệ mọc lệch cao hơn răng khôn hàm trên. Vì răng khôn không có chức năng ăn nhai và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nên các bác sĩ khuyến cáo nên loại bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

2/ Những biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn

Khi răng khôn mọc lên gây ra rất nhiều biến chứng và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mỗi người. Dưới đây là một số biến chứng thường gặp khi mọc răng khôn bạn có thể tham khảo và nắm được:

✪ Viêm nướu, lợi trùm

Răng khôn mọc lên trong cùng, hơn nữa thường là mọc lệch nên hay bị mắc thức ăn do khó vệ sinh, lâu ngày sẽ dẫn đến viêm nhiễm, sưng đỏ, viêm lợi trùm… Nếu không được kịp thời điều trị sẽ phá hủy xương xung quanh răng, gây nhiễm trùng.

moc rang khon co y nghia gi 2

Răng khôn mọc sau cùng rất dễ bị lợi trùm và viêm nướu

✪ Gây sâu răng cho các răng bên cạnh

Khi mọc răng khôn, ở giữa kẽ răng số 7 và răng khôn rất dễ bị dắt thức ăn vào và khó làm sách được, khiến răng số 7 bị sâu, một điều đáng lưu ý răng số 7 là răng có chức năng ăn nhai chính nên cần phải để ý.

3/ Cách khắc phục răng khôn như thế nào?

Qua những chia sẻ ở trên chắc chắn bạn đã giải đáp được thắc mắc “mọc răng khôn có ý nghĩ gì đặc biệt không?”, trên thực tế răng khôn gây ra nhiều phiền toái, không có lợi ích gì. Để răng khôn mọc lên không gây ảnh hưởng nhiều đến các răng bên cạnh bạn cần:

➜ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, kết hợp dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn mắc ở kẽ răng

➜ Dùng nước muối ấm hoặc muối sinh lý súc miệng để sát khuẩn, kháng viêm

➜ Sử dụng đá lạnh chườm ngoài má ở vùng sưng đau để làm giảm sưng đau nhanh, hiệu quả.

Tuy nhiên, trên chỉ là những cách khắc phục tạm thời, để loại bỏ triệt để những biến chứng do răng khôn gây ra bạn nên đến thăm khám tại địa chỉ nha khoa uy tín để được chụp phim và tiến hành nhổ bỏ răng khôn. Hiện nhổ răng kỹ thuật gây tê hiện đại là giải pháp bạn có thể tham khảo, đảm bảo không đau, an toàn, tiết kiệm thời gian.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/moc-rang-khon-co-y-nghia-gi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook