adv top

Chân răng có mùi hôi là do đâu? Cách điều trị triệt để

13:38:00 - 08/03/2018 - dinhth

Đánh răng và vệ sinh thường xuyên nhưng miệng vẫn có mùi hôi, mùi hôi miệng chủ yếu xuất phát từ vùng chân răng có mùi hôi do vi khuẩn gây nên. Nên xử lý vùng chân răng có mùi hôi ngay lập tức trước khi răng bị hư hại do vi khuẩn tấn công.

1/ Vì sao chân răng có mùi hôi ngay sau khi đánh răng?

Thông thường, lý do phổ biến khiến chân răng có mùi hôi là do vệ sinh răng miệng thiếu khoa học. Nhiều người cho răng đánh răng đủ số lần tức là đã có thể đẩy lùi được mùi hôi ra khỏi khoang miệng. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi phần lớn mảng bám và thức ăn vẫn còn sót lại nơi khẽ răng hoặc mặt trong cung hàm – nơi bàn chải không thể với tới.

Chân răng có mùi hôi là do đâu? Cách điều trị triệt để 1

Vì sao chân răng có mùi hôi?

Mặt khác, các bệnh lý răng miệng như chân răng bị mục, viêm nha chu, sâu răng, viêm chân răng,…chưa được xử lý là thiên đường lý tưởng cho vi khuẩn và thức ăn phân hủy bốc mùi ẩn nấp.

Khô miệng cũng có thể là nguyên nhân khiến chân răng có mùi hôi, bởi khi này khoảng miệng không được cung cấp đủ lượng ẩm để kiểm soát khí gây mùi sunfua ( thức ăn và vi khuẩn bị phân hủy trong môi trường miệng gây ra).

2/ Cách khắc xử lý khi chân răng có mùi hôi

Trước tiên bạn nên đến các trung tâm nha khoa để xác định chính xác chân răng có mùi hôi do đâu thì bác sỹ mới có thể đưa ra phương án điều trị cụ thể được.

Trong khi chưa sắp xếp được thời gian cũng như chưa có điều kiện để thăm khám. Bạn có thể sử dụng một số cách trị hôi miệng tại nhà từ những nguyên liệu thiên nhiên như tinh dầu dừa, trà gừng, lá bạc hà, húng quế, lá ổi non,…theo hướng dẫn dưới đây:

  • Khử mùi hôi miệng hiệu quả bằng trà gừng: Tinh chất diệt khuẩn có trong trà gừng giúp đẩy lùi mùi hôi nhanh chóng. Bạn nên thực hiện sau các bữa ăn để có hơi thở thơm mát hơn.
  • Thêm lá bạc hà vào các món ăn hoặc nhai trực tiếp cũng là cách chữa hôi miệng an toàn, tức thì.
  • Sắc nước lá ổi non dùng để súc miệng hằng ngày, thêm vào chút muối nếu bạn muốn duy trì hiệu quả lâu hơn.

Rõ ràng, cách xử lý chân răng có mùi hôi bằng các biện pháp thiên nhiên rất đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để khắc phục triệt để hiện tượng chân răng có mùi hôi bạn cần lưu ý nhiều hơn đến cách chăm sóc răng miệng:

Chân răng có mùi hôi là do đâu? Cách điều trị triệt để 2

Nên xử lý tình trạng chân răng có mùi hôi nhanh chóng

  • Xử lý bệnh lý răng miệng nếu có:

+ Sâu răng: nạo sạch các xoang sâu, hàn trám hoặc bọc sứ để duy trì chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của răng bị hư hại. Có thể bạn nên xem thêm Cách chữa răng sâu hiệu quả trong 1 lần khám bác sĩ răng miệng.

+ Viêm nha chu gây hôi miệng:

Lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần để đảm bảo lấy hết mảng bám và vôi răng cứng đầu gây mùi hôi. Tính xốp của cao răng là nơi cư ngụ của hàng nghìn loại vi khuẩn khác nhau. Chính vì thế, không chỉ tiết chế mùi hôi mà lấy cao răng còn góp phần ngăn ngứa cách bệnh lý răng miệng.

(*) Đối với nhóm nguyên nhân gây hôi miệng xuất phát từ bệnh lý tổng quát như tiểu đường, ung thư, bệnh lý dạ dày, hô hấp,…điều trị khỏi bệnh lý triệu chứng hôi miệng sẽ không còn nữa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chân răng có mùi hôi hoặc các vấn đề về nha khoa khác ban vui lòng gửi câu hỏi theo form đăng ký. Nếu đã quyết định điều trị, bạn có thể đặt lịch hẹn qua hotline 19006900 ngay hôm nay để được thăm khám miễn phí.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/tai-sao-chan-rang-co-mui-hoi-cach-kiem-soat-mui-hoi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook