adv top

Cấy ghép Implant – Giải pháp trồng răng ưu việt nhất

15:31:39 - 15/09/2016 - dinhth

Hiện nay, phương pháp trồng răng mới nhất, tiên tiến nhất và được các chuyên gia đánh giá rất cao là cấy ghép Implant. Vậy phương pháp này là gì, tiến hành ra sao, có những ưu điểm gì? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là gì? 

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng mà trong đó, nó sử dụng một trụ Implant để cắm vào xương hàm, làm trụ đỡ cho thân răng bên trên và đóng vài trò như chân răng giả.

Phương pháp này giúp phục hình răng mới có độ hoàn chỉnh về cấu trúc, gồm cả chân răng và thân răng nên đảm bảo không phụ thuộc, dựa dẫm vào những chiếc răng khác trên cung hàm để tồn tại.

Ưu điểm của cấy ghép răng Implant

Là phương pháp trồng răng mới nhất nên cấy ghép răng Implant sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, lại hạn chế được những nhược điểm mà các cách cũ còn tồn tại:

  • Hạn chế tiêu xương hàm: Đây là ưu điểm lớn nhất của trồng răng Implant so với các phương pháp trồng răng truyền thống. Sở dĩ cách này có thể hạn chế tiêu xương là bởi vì răng mới có cả chân răng. Chân răng có vai trò quan trọng giúp chuyển lực nhai xuống xương hàm, xương hàm được tác động thường xuyên nên sẽ không bị tiêu xương. Không như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp, răng mới chỉ có phần thân răng, không có chân răng nên không ngăn ngừa được hiện tượng này.
  • Răng tồn tại độc lập: Không cần dựa vào những chiếc răng khác, răng Implant vẫn có thể đứng vững vàng mà không lo bị gãy, hay xô lệch, đổ nghiêng.
  • Răng có độ bền chắc cao, ăn nhai tốt: Vì trụ Implant được cắm thẳng vào xương hàm, tích hợp và ổn định trong đó nên người bệnh có thể ăn nhai tốt mà không sợ bị bong, gãy vỡ. Tuổi thọ của răng có thể là vĩnh viễn nếu biết cách chăm sóc.
  • Không phải mài răng thật: Nếu như cũng là trồng răng cố định, nhưng làm bằng cầu răng sứ thì nha sỹ sẽ phải mài cùi răng của hai chiếc răng ngay bên cạnh vị trí mất, để chụp mão sứ lên trên, giữ cho nhịp răng ở giữa được ổn định và chắc chắn trên cung hàm. Việc mài răng này ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng không tốt về về dài. Đối với cấy ghép Implant, vì không dựa vào bất kỳ chiếc răng nào nên đương nhiên sẽ không có chiếc răng nào bị mài.

Quy trình trồng răng Implant tại nha khoa Paris 

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được tiến hành cấy ghép Implant theo đúng tiêu chuẩn mà hiệp hội nha khoa Quốc tế phê duyệt:

– Bước 1: Khám, phân tích và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được thăm khám cụ thể, chụp phim X-quang để phân tích tình trạng xương và nướu đồng thời đảm bảo bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh lý nào trong người.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê/gây mê

Bệnh nhân được vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng sau đó gây tê tại chỗ để bệnh nhân trải quả ca phẫu thuật cấy ghép dễ chịu không đau đớn.

– Bước 3: Đặt trụ Implant

Trụ Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm với thiết bị đặc biệt, thông qua một đường cắt nhỏ trên lợi với đường kính đúng bằng trụ răng, không cần tách lợi. Thông thường, thời gian đặt mỗi trụ hoàn chỉnh sẽ mất khoảng 15 phút.

– Bước 4: Lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ

Sau khi lắp trụ liền lợi, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm luôn để chế tạo răng sứ trong khi chờ đợi trụ răng tích hợp với xương hàm.

– Bước 5: Lắp răng sứ kết thúc phục hình

Trụ răng khi đã tích hợp với xương hàm ổn định sẽ kiểm tra lại sau đó gắn răng sứ giả để hoàn tất phục hình.

Tiếp đó, bác sỹ sẽ hẹn lịch tái khám lại, thường là trong 3 tháng đầu, bệnh nhân sẽ cần phải tái khám nhiều lần để nha sỹ kiểm tra độ tích hợp của implant với xương hàm.

Để xác định chính xác tình trạng của bạn có thể cấy ghép Implant được không, hãy nhanh chóng đến gặp các bác sỹ Paris tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook