adv top

Cạo vôi răng là gì, vôi răng có nguy hiểm không?

14:17:57 - 02/01/2017 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa Bác sĩ, gần đây em thấy răng của mình bị vàng đi nhiều, mọi người nói đó là những mảng bám vôi răng. Và nên đi cạo vôi răng để răng sạch hơn. Vậy bác sĩ cho em hỏi cụ thể kỹ thuật cạo vôi răng là gì? Cạo vôi răng có nguy hiểm không? Mong được bác sĩ tư vấn sớm! (Nguyễn Đức Biên – Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến trung tâm tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc ” cạo vôi răng là gì “, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Cạo vôi răng là gì, vôi răng có nguy hiểm không? 1

Cạo vôi răng là gì?

1. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là một kỹ thuật nha khoa rất đơn giản trong các biện pháp chăm sóc răng miệng, cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng.

Cạo vôi răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa để làm sạch vôi và các mảng bám trên răng, giúp răng luôn sạch sẽ và phòng tránh các bệnh về răng miệng. Bạn đã hiểu qua về vấn đề cạo vôi răng là gì rồi đúng không?

Tình trạng của bạn, khi vôi răng bị nhiều tức là các mảng vụn thức ăn đã được tích tụ lâu ngày trên răng, theo thời gian bị vôi hóa tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, tạo thành các mảng vôi có màu vàng nâu bám quanh răng, cổ răng và dưới nướu răng.

Theo các bác sĩ nha khoa thì vôi răng là nguyên nhân chính gây ra các bệnh như: hôi miệng, viêm nướu, nha chu, gây tiêu xương làm răng lung lay,…và nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng.

2. Cạo vôi răng có nguy hiểm không?

Cạo vôi răng là kỹ thuật nha khoa đơn giản nên thời gian thực hiện cũng như thao tác lấy cao răng cũng không có gì là khó khăn, hay nguy hiểm gì đến tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn. Bởi hiện nay kỹ thuật lấy cao răng cũng tân tiến hơn rất nhiều.

Đặc biệt, tại Nha khoa Paris, kỹ thuật lấy cao răng được thực hiện bởi công nghệ lấy cao răng siêu âm Cavitron BP 8.0 với tiêu chuẩn Pháp tân tiến đã và đang được rất nhiều người lựa chọn.

Tại nha khoa Paris, bạn sẽ được trải nghiệm với phương pháp cạo vôi răng bằng sóng siêu âm, sử dụng độ rung của đầu cạo vôi làm các mảng vôi rớt ra, ít gây tổn thương cho nướu. Với phương pháp này giúp cho việc điều trị trở nên nhẹ nhàng, giảm ê buốt và mang lại hiệu quả răng sạch tối đa, hoàn toàn không gây đau hay ê buốt như các phương pháp cũ trước đây.

Cạo vôi răng và khám răng định kỳ 6 tháng/ lần là việc làm cần thiết giúp bạn có một nụ cười luôn khỏe mạnh, bên cạnh đó sẽ giúp phát hiện những bất thường về răng miệng để điều trị kịp thời. Đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ và sáng sau khi thức dậy, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng. Chải răng đúng cách, nghiêng bàn chải 45 độ, chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không chà ngang sẽ làm mòn cổ răng.

Với những chia sẽ trên, nha khoa chúng tôi mong rằng đã giúp bạn hiểu được cạo vôi răng là gì và tầm quan trọng của việc cạo vôi răng định kỳ. Mọi vấn đề liên quan đến răng miệng cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook