adv top

Cần lưu ý gì khi loại bỏ mảng bám đen chân răng

02:00:51 - 13/11/2017 - dinhth

Mảng bám đen chân răng xuất hiện do nhiều nguyên do, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến những ảnh hưởng của mảng bám đen chân răng. Răng bị hủy hoại hoàn toàn mèn răng do cao răng màu đen, làm sao để loại bỏ mảng bám an toàn tại nhà.

Mảng bám đen chân răng?

– Cao răng có nhiều màu sắc khác nhau, cao răng màu đen là loại cao răng nguy hiểm nhất, thường là do cao răng tồn tại lâu năm tạo thành, cao răng màu đen hủy hoại hoàn toàn men răng bảo vệ bên ngoài răng.

Cần lưu ý gì khi loại bỏ mảng bám đen chân răng 1

Nguyên nhân mảng bám đen chân răng

– Nguyên nhân cao răng màu đen:

+ Mảng bám thức ăn thừa

+ Thuốc lá, rượu, bia

+ Chảy máu chân răng

Mảng bám đen chân răng chứa đựng rất nhiều vi khuẩn gây hại cho răng, mảng bám bao bọc bên ngoài chân răng vừa gây mất thẩm mỹ vừa gây hại cho răng nên việc loại bỏ mảng bám là vô cùng cần thiết.

Loại bỏ mảng bám đen chân răng

– Chanh tươi: Đối với mảng bám cao răng đen do thức ăn thừa gây ra thì việc dùng tính axit từ chanh để làm bong lớp cao răng bên ngoài rất hiệu quả, chanh còn giúp bạn làm trắng răng nhanh chóng.

+ Cách thực hiện: Dùng vỏ ngoài chanh tươi, bóp nước dầu chà lên răng để làm mềm mảng bám răng, sau đó dùng nước chanh tươi pha với 1 chút nước ấm để đánh răng, khoảng 2 lần 1 ngày vào buổi sáng và tối.

Cần lưu ý gì khi loại bỏ mảng bám đen chân răng 2

Loại bỏ mảng bám đen chân răng

– Vỏ chuối: Từ lâu việc làm trắng răng bằng vỏ chuối đã rất quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên không chỉ làm trắng răng mà tinh chất từ vỏ chuối còn có tác dụng bổ sung men răng bị hư hại.

+ Cách thực hiện: Sau khi đánh răng hãy dùng vỏ chuối chà lên răng, khi có cảm giác nhựa từ vỏ chuối bám lên răng đã dày, để khoảng 10 phút rồi súc miệng lại bằng nước ấm.

– Muối hạt: Muối hạt khá to và có các góc cạnh rất sắc, khi tác động với nước bọt muối hạt bị mài mòm bớt, tránh tình trạng làm xước mẻ răng do dùng muối hạt.

+ Cách thực hiện: Dùng 1 lát chanh đã được cắt mỏng, rắc lên 1 chút muối hạt, dùng chanh chà rắc muối hạt chà lên vùng răng có mảng bám đen, sau đó ngậm trong miệng khoảng 5 phút.

Lưu ý sau khi làm sạch mảng bám

– Chăm sóc răng miệng: Sau khi làm sạch mảng bám thì việc chăm sóc lại càng quan trọng hơn để tránh mảng bám quay trở lại

+ Đánh răng: Dùng bàn chải lông mềm để sử dụng, kem đánh răng bổ sung men răng bị hư hại do mảng bám đen.

+ Làm sạch khoang miệng: Bằng nước súc miệng hoặc nước muối

– Thực phẩm: Nên chọn ăn uống các loại thực phẩm bổ sung và làm giàu men răng, tránh các loại thực phẩm quá cứng gây tổn thương cho răng.

– Nên bảo toàn răng trong 1 khoảng thời gian dài, tránh xa rượu bia và thuốc lá.

Làm sạch mảng bám đen chân răng nên được thực hiện ngay lập tức để tránh nguy hại có thể gây ra cho răng. Sau khi loại bỏ được mảng bám đen nơi chân răng hãy cố gắng vệ sinh răng miệng thật tốt và chăm sóc răng đúng cách, vì nếu mảng bám quay trở lại rất khó để loại bỏ.

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook