adv top

Hướng dẫn cách khắc phục chân răng bị vàng từ chuyên gia

11:55:16 - 28/03/2018 - dinhth

Chân răng bị vàng mỗi khi cười khiến hàm răng trông rất thiếu thẩm mỹ, không chỉ thế chân răng bị vàng do mảng bám cao răng từ thức ăn thừa, khiến khoang miệng có mùi hôi, dễ đàng mắc các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, nha chu,…

1/ Chân răng bị vàng là do đâu?

Hướng dẫn cách khắc phục chân răng bị vàng từ chuyên gia 1

Chân răng có màu vàng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Trước khi biết cách làm trăng chân răng bị vàng, bạn cần biết chính xác vì sao màu chân răng lại bị xuống cấp, do chưa nắm được chính xác tình trạng răng miệng của bạn nên bác sĩ răng miệng chỉ có thể đưa ra một số nguyên nhân khiến chân răng xỉn màu:

  • Chân răng bị nhiễm màu do kháng sinh
  • Những máng bám do cao răng bám nơi chân răng khiến màu răng bị vàng ố.
  • Sâu răng có thể khiến chân răng bị vàng, xoang sâu nhỏ là nơi tích tụ của mảng bám và vi khuẩn làm răng đổi màu.
  • Bẩm sinh men răng đã không tốt
  • Sự tác động của một số loại thuốc chữa bệnh lý toàn thân

Như vậy, hiện tượng vàng chân răng có thể do nhiều nguyên nhân vì vậy bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được hỗ trợ làm trắng chân răng.

2/ Làm trắng chân răng bị vàng thế nào?

Có nhiều cách làm trắng chân răng bị vàng, điều đó còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn, dưới đây là một số gợi ý từ chuyên gia:

✪ Một số cách làm trắng răng khắc phục chân răng bị vàng từ nhiên thiên rất hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay như vỏ bưởi, lá ổi non, hành tím,…

✦ Cách làm trắng răng từ vỏ bưởi:

Hướng dẫn cách khắc phục chân răng bị vàng từ chuyên gia 2

Minh họa cách làm trăng chân răng bị vàng từ vỏ bưởi

Lấy một lượng nhỏ cùi bưởi sắc lấy nước dùng súc miệng hằng ngày không chỉ ngăn ngừa sự hình thành của mảng bám giúp răng trắng sáng hơn mà còn tiết chế sự sinh sôi của vi khuẩn gây hôi miệng.

✦ Sử dụng các biện pháp làm trăng răng từ hành tím

Giã nhuyễn hành tím cùng một chút muối, đắp hỗn hợp lên vị trí chân răng bị vàng cần làm trắng, kiên trì thực hiện trong khoảng 2 – 3 tuần bạn sẽ nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

✪ Phần lớn làm trắng chân răng bị vàng băng các liệu pháp từ thiên nhiên cho hiệu quả từ từ và màu sắc không được như ý muốn. Vì vậy mà nhiều người tìm đến các biện pháp nha khoa để có thể điều trị bệnh lý kết hợp với làm trắng răng.

➤ Răng bị vàng do vôi răng:

Việc lấy đi mảng bám nơi chân răng là biện pháp khắc phục hữu hiệu chân răng bị vàng. Lấy cao răng còn được các chuyên gia khuyến kích nên lấy cao răng định kỳ để ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

➤ Làm trắng răng bằng tẩy trắng

Sử dụng nồng độ thuốc tẩy trắng ở mức an toàn sẽ đem lại cung hàm trắng sáng, rạng ngời. Người thực hiện sẽ cảm nhận thấy ngay sau khoảng 1h tẩy trẳng răng.

➤ Sâu răng, viêm nha chu

Điều trị dứt điểm bệnh lý có thể giúp chân răng của bạn lấy được màu sắc tự nhiên. Thông qua các biện pháp như hàn trám, điều trị tủy, bọc răng sứ răng sâu bệnh sẽ giúp khôi phục răng cả về thể hình và màu sắc.

Như vậy, với những thông tin cách làm trắng chân răng bị vàng giúp bạn không còn lo ngại về hàm răng bị xỉn màu của mình nữa. Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về các dịch vụ nha khoa vui lòng gửi về cho chúng tôi theo form đăng ký, bác sỹ sẽ hỗ trợ bạn tận tình.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/chan-rang-bi-vang-phai-lam-sao-de-lam-trang-lai.html

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook