adv top

Cách giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ em hiệu quả nhất.

11:37:47 - 24/05/2018 - dinhth

Đối với trẻ em, thời kì mọc răng là lúc con trẻ hay quấy khóc vì đau răng. Các dâu hiệu thường là: chảy rãi; nổi ban; ho; cáu kỉnh; tiêu chảy; sốt; nổi hạch lợi….Bài viết dưới đây chia sẻ những biện pháp giúp con giảm đau lợi khi mọc răng hiệu quả.

 Cách giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ em hiệu quả nhất.

Cách làm giảm đau lợi cho trẻ em khi mọc răng

1, Giảm đau lợi khi mọc răng bằng đồ ăn mang tính mát.

Những loại thực phẩm có tính mát không chỉ bổ dưỡng mà còn có tác dụng trong việc làm giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ rất tốt:

  • Rau xanh: Các loại rau xanh như rau cải, rau ngót,… chứa nhiều axit tự nhiên có tác dụng làm giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ rất tốt.
  • Các loại củ quả: Hai loại củ quả tốt và dễ kiếm nhất là cà rốt và dưa chuột. Mẹ cũng có thể nấu chín củ cải hoặc khoai tây rồi cho trẻ ăn.Những loại củ quả trên phù hợp vì nó hầu như không có mùi nồng, lại mềm nên cũng không gây nguy hiểm. Thêm vào đó, các loại củ cũng là nguồn cung cấp đường tự nhiên rất tốt.

Giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ em bằng đồ ăn mang tính mát

Giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ em bằng đồ ăn mang tính mát

  • Đồ uống mát: Sự lựa chọn đơn giản nhất là nước, nước ép trái cây pha với nước để giảm đau lợi khi mọc răng cho bé hay sữa mát. Các mẹ nên cho bé bú thường xuyên hơn khi bé mọc răng để cung cấp các chất dinh dưỡng đầy đủ cho bé và làm bé bình tâm và bớt quấy khóc hơn.
  • Thực phẩm được làm mát vừa phải: Rất hiệu quả trong việc làm dịu những cơn đau do sưng, viêm nướu khi mọc răng sữa mà còn có tác dụng giảm sự chú ý của bé vào các cơn đau. Có thể đến như táo, chuối, cà rốt được làm mát rất có hiệu quả trong việc làm giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ.

2, Giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ bằng thực phẩm xay nhuyễn.

Thực phẩm khi được xay nhuyễn rất mềm và xốp. Trẻ có thể ăn nhiều mà không phải nhai. Ngay cả với những em bé lớn hơn cũng có thể ăn loại thức ăn này khi mọc răng. Do đó, mẹ vừa có thể cung cấp những đồ ăn bổ dưỡng lại vừa có thể giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ hiệu quả.

Bố mẹ cũng có thể nghiền trái cây và rau quả tại nhà trong máy xay sinh tố, nướu răng của bé đang mọc răng sẽ dễ dàng tiếp nhận thực phẩm lạnh hơn.

3, Giảm đau lượi khi mọc răng cho trẻ bằng cách mssage nướu.

Đây là một phương pháp hữu hiệu trong việc làm dịu bớt cơn đau cho trẻ khi mọc răng

Cách làm: Mẹ cần rửa sạch tay của mình hoặc dùng dụng cụ massage nướu để nhẹ nhàng chà nhẹ lên phần nướu răng bị sưng lên của bé. Cách này vừa có tác dụng phân tán sự chú ý của bé vào những cơn đau, đồng thời làm giảm cảm giác khó chịu trong miệng cho bé.

4, Chơi đùa với bé để giảm cảm giác đau lợi khi mọc răng cho bé

Thu hút bé bằng những trò chơi thú vị, bế trẻ, đu đưa, cho bé nghe những loại nhạc êm dịu… cũng là những cách hay để giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ vì nó phân tán sự chú ý của bé vào những cơn đau nhức.

Lưu ý chỉ sử dụng thuốc giảm đau cho bé theo chỉ định của bác sĩ tư vấn, giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt cho trẻ trong thời kì này.

Trên đây là bài viết chia sẻ những cách giảm đau lợi khi mọc răng cho trẻ dành cho các mẹ. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy để lại comment hoặc gọi đến hotline 19006900 để được tư vấn nhanh nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook