adv top

Cách điều trị áp xe răng giai đoạn đầu

16:06:39 - 03/11/2017 - dinhth

Áp xe răng là tình trạng biến chứng từ bệnh lý viêm lợi, vùng lợi bị sưng to và chảy máu chân răng khi bị viêm, nguyên nhân chủ yếu là do mảng bám cao răng gây ra, khi viêm lợi nặng  sẽ hình thành áp xe răng, mưng mủ ở vùng răng bị viêm, thời gian dài rất nguy hiểm.

Các giai đoạn áp xe răng

– Giai đoạn đầu: Khi mới chớm bị áp xe răng, túi mủ hình thành ở vùng lợi, không gây đau nhức nhưng càng ngày càng sưng to, giai đoạn đầu vùng chân răng bị hở và thỉnh thoảng chảy máu chân răng.

Cách điều trị áp xe răng giai đoạn đầu 1

Các giai đoạn áp xe răng nguy hiểm

– Giai đoạn giữa: Khi túi mủ hình thành 1 thời gian sẽ khiến vùng lợi bị đau nhức, do lợi bị sưng to chèn lên môi và hàm, giai đoạn này khoang miệng sẽ xuất hiện mùi hôi miệng. Chân răng hở lớn khiến răng thường xuyên chảy máu, khó khăn trong việc ăn uống, và đau nhức răng khiến bạn mất ngủ.

– Giai đoạn cuối: Đây là thời điểm vô cùng nguy hiểm, vùng lợi sưng bị loét, viêm nhiễm qua các vùng bên cạnh, răng lung lay, chân răng có thể tự rụng ra ngoài. Nếu không điều trị kịp thời, các vùng nướu khác cũng bị lây nhiễm gây mất răng hàng loạt.

Điều trị áp xe răng giai đoạn đầu

Đối với tình trạng áp xe răng giai đoạn đầu thì việc loại bỏ là rất cần thiết, tránh được những biến chứng ở các giai đoạn sau, đối với giai đoạn đầu bạn hoàn toàn có thể loại bỏ tại nhà, khi bệnh trở nặng thì chỉ có thể đến cơ sở nha khoa để điều trị.

Cách điều trị áp xe răng giai đoạn đầu 2

Điều trị áp xe răng giai đoạn đầu nhanh chóng

Mật ong: Mật ong có thể giúp giảm sưng đau khi bị viêm lợi, ngăn ngừa chảy máu chân răng thường xuyên do tụt lợi và làm sạch răng gây viêm nhiễm. Dùng mật ong hòa với nước ấm để súc miệng hoặc bôi mật ong lên chân răng. Thực hiện 2 lần 1 ngày, mảng bám cao răng sẽ nhanh chóng bị loại bỏ, túi mủ sẽ giảm sưng.

Chườm đá: Khi túi mủ hình thành sẽ sưng đau, việc chườm đá khi đa nhức là cần thiết, bọc đá vào 1 tấm vải và lăn đều bên ngoài miệng, mẹo này giúp túi mủ giảm sưng đau nhanh chóng.

Chanh: Chanh có tính a xít cao những lại không gây hại cho cơ thể, dùng chanh sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng nhanh chóng. Dùng vỏ chanh chà đều lên răng, tinh dầu từ vỏ chanh sẽ bám lên răng làm mềm mảng bám răng. Dùng nước ấm pha với nước cốt chanh để súc miệng, loại bỏ nhanh chóng mùi hôi, tiêu xưng, điều trị áp xe răng.

Chăm sóc răng miệng đúng cách

– Vệ sinh răng miệng: Việc chảy máu chân răng rất nguy hiểm, khi bị áp xe răng, chảy máu chân răng khiến răng bị lung lay, răng dễ bị vi khuẩn tấn công khiến răng càng ngày càng hư hại.

+ Đánh răng: Dùng bàn chải đánh răng lông mêm và kem đánh răng ngăn ngừa chảy máu chuyên dụng.

+ Súc miệng: Dùng nước muối ấm để súc miệng sau mỗi bữa ăn

– Sử dụng thực phẩm: Ăn uống gì khi bị áp xe răng cũng rất quan trọng, các loại thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho răng miệng khi bị viêm nhiễm, tránh ăn hải sản và thực phẩm chứa nhiều chất béo, ăn nhiều rau sạch và các loại đậu.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook