adv top

Cách chữa răng thưa để có hàm răng đều và đẹp nhất

14:16:52 - 27/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ. Bác sĩ có thể tư vấn giúp cháu cách chữa răng thưa tốt và nhanh nhất để răng trở nên đều khít như cũ được không ạ? Răng cháu từ khi sinh ra tuy không đẹp nhưng cũng khá là đều. Nhưng không hiểu tại sao gần đây răng cháu lại trở nên thưa, tuy không thưa nhiều nhưng cháu cũng khá là lo lắng không biết là tại sao.  Cảm ơn bác sĩ. (Thu Thủy – Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thu Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc:” Cách chữa răng thưa giúp răng đều khít hơn” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cách chữa răng thưa để có hàm răng đều và đẹp nhất - Ảnh 1

cách chữa răng thưa hiệu quả bằng cách hàn trám thẩm mỹ

Cách chữa răng thưa giúp răng đều khít hơn

Với trường hợp răng thưa như của bạn, hiện nay có 4 phương pháp chính để chỉnh răng thưa trở nên đều khít hơn đó là niềng răng, trám răng thẩm mỹ, bọc răng sứ và dùng mặt dán sứ Veneer. Tùy theo tình trạng răng miệng cũng như khả năng chi phí mà bạn có thể chọn một trong những cách chữa răng thưa phù hợp nhất.

– Niềng răng: Đây là cách điều trị răng thưa tốt nhất, vừa đảm bảo thẩm mỹ lại không xâm lấn răng, bảo tồn răng thật 100%. Khi niềng răng, không chỉ đều chỉnh mức độ thưa của răng mà còn phải chỉnh khớp cắn, chỉnh hai hàm trên dưới cùng một lúc để khớp cắn phù hợp. Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường khá lâu, kéo dài 18-24 tháng, tùy vào mức độ và tình trạng răng của mỗi người và mức chi phí niềng răng cũng khá cao. Niềng răng sẽ là giải pháp tối ưu nhất trong trường hợp răng thưa ở mức độ nhiều.

– Chụp răng sứ: Phương pháp này vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau và cũng có hiệu quả khá lâu dài nếu như biết cách giữ gìn. Tuy nhiên, giá thành của bọc răng sứ cũng khá là cao và trong quy trình bọc sứ cần phải mài răng nên ít nhiều cũng gây cảm giác ê buốt cho bệnh nhân.

– Dán mặt sứ Veneer: Mặt dán sứ Veneer hay được lựa chọn trong các trường hợp nhẹ hơn, ví dụ như thưa giữa hai răng cửa. Lúc này bệnh nhân không cần mài cùi răng mà chỉ cần mài một góc nhỏ để dán mặt sứ lên là được, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại nhanh gọn và đơn giản.

– Trám răng thẩm mỹ: Đây cũng là một trong những cách chữa răng thưa hiệu quả bằng việc bù thêm chất liệu trám composite vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhưng độ bền màu của chất liệu composite lại không cao, sau một thời gian sẽ xỉn đen lại và bạn phải đi hàn trám lại. Đối với các khe răng thưa lớn hơn thì đây không phải phương pháp mang tính lâu bền. Tuy nhiên, đây lại là phương pháp mang lại hiệu quả nhanh chóng với những thao tác khá đơn giản và đối với những người có mức thu nhập trung bình thì hàn răng là một sự lựa chọn phù hợp.

Tại Nha khoa Paris, hàn trám răng được thực hiện bởi các bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ Laser Tech hiện đại nhất Hoa Kỳ sẽ mang lại cho bạn hiệu quả bọc sứ tốt nhất. Công nghệ mới giúp hạn chế tình trạng long chân bám, xoang trám thấm nước, giúp cho vết trám bám chắc trên bề mặt răng. Ngoài ra, Laser Tech cũng hoàn toàn không xâm lần đến răng, do đó không gây nên tình trạng ê buốt cho bệnh nhân sau khi hàn trám.

>>> Giá trám răng thẩm mỹ

Đây hiện đang là cách chữa răng thưa được đánh giá là nhanh chóng đem lại kết quả nhất. Vì để thực hiện hoàn tất, bạn chỉ phải mất một lần hẹn với bác sỹ. Kẽ răng thưa sẽ bị “xóa sổ” chỉ sau một lần điều trị. Do đó, sửa răng thưa theo cách này sẽ tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn.

Tuy nhiên, lựa chọn cụ thể như thế nào vẫn cần có sự tư vấn của bác sỹ. Cho nên thăm khám trực tiếp là rất cần thiết.

Bởi vậy, bạn đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới các bác sỹ sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến cách chữa răng thưa hiệu quả, nhanh chóng cũng như các vấn đề răng có liên quan khác cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook