adv top

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi an toàn nhất

11:54:41 - 01/02/2016 - dinhth

Có rất nhiều nguyên nhân ra bệnh hôi miệng ở trẻ em, vậy bạn đã tìm ra cách nào chữa hôi miệng cho con em mình nhanh nhất chưa? Các bậc cha mẹ có thể tham khảo một số cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi nhanh và an toàn nhất dưới đây để mang lại hơi thở thơm mát cho con em mình.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Để tìm ra cách chữa hôi miệng ở trẻ em được hiệu quả, bạn cũng nên biết và tìm hiểu nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi miệng của con em mình là nguyên nhân gì, và sẽ có biện pháp điều trị thích hợp nhất.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi an toàn nhất1

Muốn tìm cách chữa hôi miệng ở trẻ em cần phải tìm ra nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh 

Một số nguyên nhân chính gây ra bệnh hôi miệng ở trẻ em như sau:

– Vệ sinh răng miệng kém: Bé chưa biết cách hoặc lười vệ sinh răng miệng khiến cặn thức ăn thừa đọng lại tại các khe răng, lâu ngày sinh ra mùi và làm hại chân răng.

– Lưỡi bẩn do không vệ sinh lưỡi.

– Khô miệng: Bé bị ngạt mũi, phải thở bằng miệng khiến vi khuẩn trong miệng tăng trưởng mạnh dẫn đến hôi miệng.

– Dị vật: Trẻ bị mắc dị vật trong mũi cũng khiến hơi thở bé có mùi

– Bé đang bị viêm xoang, viêm amidan

– Thực phẩm nhiều chất béo hay có nhiều tỏi, hành gây mùi hôi

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi hiệu quả nhất

Các bậc phụ huynh có thể áp dụng một số cách chữa hôi miệng ở trẻ em hiệu quả nhất sau đây:

– Cách chữa bệnh hôi miệng ở trẻ em bằng mật ong: Cho bé súc miệng bằng hỗn hợp nước ấm pha 2 thìa nhỏ mật ong, 1 thìa bột quế vào buổi sáng và tối. Làm đều đặn hàng ngày cho đến khi miệng bé hết hôi.

– Nguyên nhân trực tiếp của bệnh hôi miêng cũng là việc vệ sinh răng miệng kém, nên việc dạy bé cách đánh răng đúng cách, sau mỗi bữa ăn và trước khi đi ngủ cũng là cách chữa hôi miệng ở trẻ em tận gốc. Đặt nhẹ bàn chải một góc 45 độ so với răng và bắt đầu chuyển động để làm sạch các bề mặt bên ngoài và bên trong răng. Thực hiện nhịp nhàng các chuyển động lên và xuống để làm sạch các bề mặt bên trong của các nhóm răng.

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi an toàn nhất2

Cách chữa hôi miệng ở trẻ em dưới 2 tuổi bằng một số nguyên liệu tự nhiên rất đơn giản, nhanh chóng

– Vệ sinh lưỡi cho bé: Mẹ có thể dùng gạc để rơ lưỡi cho bé, chú ý làm nhẹ nhàng để bé không cảm thấy khó chịu. Nên kết hợp việc vệ sinh lưỡi ngay trong quá trình đánh răng cho bé.

– Nghiền mịn hạt mướp đắng, hòa với mật rồi vo thành viên, cho bé ngậm vào mỗi sáng — Thái nhỏ 100g lá trầu không, sắc với 200ml nước đến khi đặc, dung nước này súc miệng cho bé, ngày 3-4 lần. Phương pháp này cũng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng viêm chân răng có mủ ở trẻ.

– Mùi tàu 1 nắm, sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng cho bé. Làm nhiều lần trong ngày, liên tục trong 5-6 ngày.

Trên đây là các cách chữa hôi miệng ở trẻ em tại nhà bằng các biện pháp đơn giản và an toàn, hy vọng với các cách trên có thể giúp bé đánh bay chứng hôi miệng, đồng thời giúp bố mẹ yên tâm chăm sóc cho con yêu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách chữa hôi miệng ở trẻ em, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris qua số hotline 0967669966 để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook