adv top

Hướng dẫn chi tiết các chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà

13:50:20 - 05/03/2018 - dinhth

Ngoài những công dụng làm đẹp hay là thực phẩm tốt cho sức khỏe thì vỏ bưởi còn có tác dụng chữa hôi miệng rất hiệu quả, nhiều nơi vẫn lưu truyền những công thức chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi từ Dân Gian. Hướng dẫn chi tiết những cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất từ vỏ bưởi.

Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi chỉ với cùi

Phần giữa của quả bưởi khi loại bỏ múi bưởi và lớp vỏ xanh bên ngoài là cùi bưởi, đây là phần được nuôi dưỡng và bảo vệ khá tốt, cùi bưởi chứa nhiều vitain không có tính axit an toàn cho cơ thể. Sử dụng cùi bữa có thể làm sạch mảng bám cao răng dưới chân răng, nguyên nhân chính gây ra tình trạng hôi miệng. Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi này có thể áp dụng thường xuyên mà không lo ảnh hưởng tới cơ thể.

Hướng dẫn chi tiết các chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà 1

Chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà

– Cách làm: Bưởi sau khi sử dụng hãy lọc phần vỏ xanh bên ngoài giữ lại cùi bên trong, dùng loại cùi trắng này chà đều lên bề mặt răng nhất là phần chân răng sau mỗi bữa ăn hoặc sau khi đánh răng, thực hiện thường xuyên giúp bạn làm sạch răng miệng không lo có vi khuẩn gây hôi miệng, tuy nhiên phương pháp cần nhiều thời gian mới đạt được kết quả.

Vỏ bên ngoài quả bưởi

Lớp vỏ bưởi màu xanh bên ngoài là phần chứa tinh dầu của quả bưởi, thường được dùng để tinh chế tinh dầu phục vệ để làm đẹp hoặc chữa bệnh. Tinh dầu bưởi đã qua sơ chế có thể giảm tính cay nồng nhưng lại làm mất tác dụng chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi. Phần vỏ bưởi màu xanh có thể sử dụng trực tiếp bằng việc nhai nát hoặc đun nước, sau đó dùng nước để súc miệng, hương vị thanh mát từ vỏ bưởi sẽ loại bỏ dần mùi hôi, chữa sâu răng, tinh dầu bám lên bề mặt răng giúp loại bỏ mảng bám và cặn bận trong các kẽ răng.

Hướng dẫn chi tiết các chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi tại nhà 2

Chi tiết cách chữa hôi miêng bằng vỏ bưởi đơn giản

– Cách làm: Lọc lấy phẩn vỏ bưởi màu xanh bên ngoài, có thể bỏ tủ lạnh để dùng dần, hoặc dùng vỏ đun nước. Có thể thay thế bằng tinh dầu bưởi nhưng tác dụng sẽ không tốt bằng vỏ bưởi tươi.

Nước chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi

Ngoài việc chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi, có thể thêm một số nguyên liệu khác để hỗn hợp có khả năng khử mùi hôi tốt hơn. bằng việc kết hợp các nguyên liệu khác như chanh tươi, cây xả tươi, đun sôi có tính cay nồng khá khó sử dụng, nhưng khi muốn khử mùi hôi miệng chỉ cần súc miệng qua 1 lần nước, mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

– Cách làm: Để tránh tình trạng hương vị xuất hiện biến chứng có hại cho cơ thể, nên phơi khô các nguyên liệu sau đó mới trộn lẫn và đun sôi. Chỉ sử dụng hỗn hợp này ở nước đâu tiên mơi có tác dụng tốt nhất.

Cách chữa hôi miệng bằng vỏ bưởi là phương thuốc rất hiệu quả từ Dân Gian tuy nhiên đôi khi tình trạng hôi miệng nặng do bệnh lý gây ra sẽ không thể khắc phục bằng phương pháp này, nên đến cơ sở nha khoa để thăm khám và điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/3-cong-thuc-chua-hoi-mieng-bang-vo-buoi-cap-toc-sieu-tiet-kiem.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook