adv top

Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh đơn giản

12:32:16 - 28/03/2016 - dinhth

Hơi thở có mùi hôi có thể đến thăm bạn bất cứ lúc nào, vì thế hãy lưu ý cho mình một vài cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả để có thể tự mình chữa khỏi chứng hôi miệng. Có rất nhiều cách chữa hôi miệng đơn giản, nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chữa hôi miệng bằng trà xanh, đơn giản và an toàn, dễ sử dụng nhất.

1. Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh

Bệnh hôi miệng là căn bệnh xảy ra phổ biến và thường xuyên, gây ra nhiều những phiền toái cho người bệnh trong cuộc sống. Vậy làm sao để chữa hôi miệng hiệu quả nhất? Hôm nay, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chữa hôi miệng bằng trà xanh tại nhà an toàn và hiệu quả nhất.

Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh đơn giản 1

Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh đơn giản

Trong đông y trà xanh có vị đắng, măng tính hàn và có chứa chất oxi hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng. Và bạn cũng biết rằng chính sự phát triển của các loại vi khuẩn này gây ra mùi khó chịu trong khoang miệng.

Do đó sử dụng nước trà xanh chữa hôi miệng sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả bất ngờ nhất ngoài ra nó còn góp phần ngăn chặn, bảo vệ được khoang miệng chống viêm răng, sưng răng hiệu quả.

Thực hiện cách chữa hôi miệng bằng trà xanh đơn giản như sau: Bạn chỉ cần mỗi ngày uống thường xuyên 2-3 lý nước trà xanh, ngoài ra bạn cũng có thể dùng để súc miệng lại mỗi khi ăn xong sẽ rất hiệu quả đấy.

Nước chè xanh không những giúp bạn tỉnh táo, thoải mái mà còn là một thần dược trong việc chữa hôi miệng an toàn, hiệu quả cho bạn đấy. Hãy thử nghiệm cách chữa hôi miệng bằng trà xanh để khám phá những công dụng bất ngờ mà cách chữa hôi miệng này đem lại nhé.

2. Chú ý cách điều trị bệnh hôi miệng để hiệu quả hơn 

Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh rất đơn giản, an toàn và tiết kiệm, tuy nhiên chỉ áp dụng cho những trường hợp mới xuất hiện mùi hôi. Do đó, để có thể chữa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất, bạn vẫn nên chú ý những cách chăm sóc răng miệng sau đây để kết hợp, nhanh chóng xua tan mùi hôi miệng

– Cần để ý nhiều đến vấn đề vệ sinh răng miệng. Đánh răng sau khi ăn. Ta cũng không cần dùng thuốc đánh răng, mà chỉ cần chà cho sạch hết thức ăn sót trong miệng, kẽ răng. Có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn trên kẽ răng. Với giữ gìn vệ sinh răng miệng chu đáo ta đã có thể giảm hôi miệng từ 30%-90%. Nên khám nha sĩ coi có bị sâu răng, bị nhiễm độc nướu thì xin chữa.

Cách chữa hôi miệng bằng trà xanh đơn giản 2

Chăm sóc răng miệng để phòng bệnh hôi miệng

– Giữ miệng ẩm bằng cách lâu lâu uống một chút nước. Nếu lưỡi đóng bựa thì cạo cho hết để vi khuẩn khỏi tá túc, nhưng cẩn thận đừn để lưỡi bị thương tích.

– Tránh các thực phẩm có thể gây mùi hôi ở miệng, tránh uống quá nhiều rượu, thuốc lá, cigars, cà phê…

– Ăn nhiều trái cây và rau; giới hạn thịt và chất béo

– Nếu mang răng giả thì lấy ra ban đêm, rửa sạch sẽ và ngâm trong dung dịch nước sát trùng qua đêm.

– Đi khám nha sĩ đều đặn, từ 4-6 tháng/lần để bác sĩ có thể làm sạch những mảng bám cao răng trên răng, làm răng sạch hơn, sáng hơn, ngăn ngừa sự tái bám của các cặn thức ăn trên răng. Cũng là biện pháp để phòng ngừa bệnh hôi miệng hiệu quả nhất.

Như vậy, ngoài cách chữa hôi miệng bằng trà xanh trên đây, bạn cũng nên chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ để phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất. Nếu có băn khoăn nào, bạn có thể liên hệ về hotline 0967669966, các bác sĩ sẽ giải đáp giúp bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook