adv top

Cách bắt sâu răng qua mắt và hiệu quả?

13:43:46 - 08/07/2016 - dinhth

Những tin đồn về cách bắt sâu răng qua mắt của một số thầy lang trong thời gian gần đây khiến không ít người tò mò. Đánh vào tâm lý sợ đau, ngại đi khám bác sĩ của người Việt Nam mà những cách bắt sâu răng đã ra đời như vậy. Thực hư câu chuyện ra sao? Bắt sâu răng qua mắt có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

1. Cách bắt sâu răng qua mắt được thực hiện thế nào?

Bắt sâu răng qua mắt là cách bắt sâu răng bằng lá tía tô. Theo như tìm hiểu, các bác sĩ Paris được biết đầu tiên thầy lang sẽ chuẩn bị một nắm lá tía tô rửa sạch rồi sau đó dùng tay vò nát nắm tía tô và vắt vào một chiếc bát con.

Sau khoảng 5 phút, nước lá tía tô lắng cặn, thầy lang dùng một chiếc thìa để múc nước tía tô ra. Sau đó nước này được nhỏ vào mắt của bệnh nhân cho đến khi mắt cay xè

Thầy lang nhỏ nước lá tía tô vào mắt bệnh nhân

Theo như chia sẻ của nhiều người thì nước lá tía tô làm mắt họ bị cay, chảy theo mũi rồi xuống miệng. Sau khoảng 10 phút khi nước lá tía tô tràn đầy mắt thì có con gì đó bò ra từ mắt. Mà thầy lang gọi đó là con sâu răng.

Những con sâu răng còn lại không thể bò ra thì thầy lang dùng đầu cuống non của lá tre khều ra. Sau khi đã bắt sâu răng trong mắt xong, bệnh nhân rửa mặt và việc bắt sâu răng hoàn tất.

Các thầy lang chia sẻ những bệnh nhân thực hiện bắt sâu răng qua mắt đều sẽ thấy đỡ đau nhức răng hơn sau vài ngày vì con sâu răng đã ra ngoài hết rồi.

Vật thể màu trắng được cho là con sâu răng

2. Cách bắt sâu răng qua mắt có hết được sâu răng không? 

Theo như giải thích về nguồn gốc của những con sâu răng này, các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt TW cho biết khi tinh dầu lá tía tô nhỏ vào mắt khiến cho kết mạc của mắt phản ứng viêm. Do chất tieeys nhiều sợi fibrin (tơ huyết) nên tạo thành các sợi dài giống như con sâu. Thực chất đó không phải con sâu răng như mọi người đã lầm tưởng. Nếu nhỏ nước lá tía tô này vào mắt còn có thể gây tổn thương mắt.

Đứng trên phương diện khoa học mà nói để chữa sâu răng thì bạn cần đáp ứng được 2 điều kiện

+ Thứ nhất: các mô bị tổn thương phải được nạo sạch để sâu răng không lan rộng

+ Thứ hai: vết sâu răng phải được bảo vệ để không cho tác nhân gây hại xâm nhập nếu không chắc chắn sâu răng sẽ không tái phát

Với cách bắt sâu răng qua mắt thì đều không thể đáp ứng được 2 yêu cầu trên. Nếu bạn sử dụng lá tía tô để chữa các bệnh lý răng miệng thì chỉ có hôi miệng sẽ tác dụng còn lá tía tô không chữa được sâu răng

Bắt sâu răng qua mắt không chữa được sâu răng

3. Chữa sâu răng nhờ bác sĩ nha khoa thay thế bắt sâu răng qua mắt

Xã hội phát triển ngày nay nhưng những chiêu trò bịp bợm vẫn tồn tại. Thực sự những ai có hiểu biết sẽ không tìm đến các thầy lang mà thay vào đó họ sẽ tìm đến trung tâm nha khoa để khám và chữa sâu răng.

Hiện nay, cách chữa sâu răng hiệu quả nhất chính là việc nạo sạch vết sâu răng rồi sau đó thực hiện hàn trám bít vào vùng vừa được nạo sạch vết sâu. Nhờ vậy, bạn sẽ không còn bị làm phiền bởi những cơn đau nhức răng nữa.

Hàn trám răng sâu là một thao tác đơn giản thay cho cách bắt sâu răng qua mắt, không xâm lấn răng thật vì vậy bạn sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình điều trị. Bác sĩ chỉ sử dụng vật liệu trám để bít vào vùng răng sâu để ngăn sâu răng quay trở lại.

Bệnh nhân chữa sâu răng bằng trám răng tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp

Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn phương pháp hàn trám nào thì hãy tìm hiểu về hàn trám răng Laser Tech. Thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng Laser Tech khắc phục được nhiều nhược điểm mà các phương pháp thông thường hay gặp.

Vật liệu trám an toàn tuyệt đối với cơ thể, không gây hiện tượng khoang rỗng giữa răng và vật liệu trám, thêm vào đó độ bền chắc hơn nhiều so với các cách hàn trám răng thông thường

Thực tế bắt sâu răng qua mắt không phải là cách có thể chữa được sâu răng như tin đồn. Để được tư vấn cụ thể hơn về cách chữa sâu răng hoặc phương pháp hàn trám răng Laser Tech, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 nhé!

Nguồn: http://tramrangsau.com/cach-bat-sau-rang-qua-mat-co-het-duoc-sau-rang-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook