adv top

Cách bắt con sâu răng hiệu quả ra sao? – Giải đáp từ chuyên gia

15:24:27 - 20/06/2016 - dinhth

Bắt con sâu răng được nhiều thầy lang áp dụng để chữa bệnh sâu răng. Chỉ cần một chiếc lò với những đồ thô sơ như chiếc phễu, hạt màu đen như hạt vừng thì những con sâu răng đã rơi lả tả ra ngoài. Thực hư câu chuyện ra sao? Cách bắt con sâu răng này có hiệu quả không? Cùng tìm hiểu qua phân tích của các chuyên gia nha khoa Paris nhé

1. Cách bắt con sâu răng được thầy lang áp dụng ra sao?

Không cần đến những máy móc hiện đại tại phòng khám nha khoa, không cần mất công sức thăm khám. Chỉ cần tốn vài phút ngậm chiếc phễu vào mồm thì con sâu răng cứ thế mà rơi ra ngoài. Đó là những gì mà cách bắt con sâu răng mang lại.

Nhiều khách hàng chia sẻ thực sự thì sau khi gặp thầy lang và làm theo cách này thì cũng thấy đỡ nhức răng hơn nhưng không biết là sâu răng có hết thật không. Với một chiếc lò để nung viên gạch ở nhiệt độ cao, cùng chiếc phễu và một chút hạt màu đen không rõ nguồn gốc thì cách bắt con sâu răng đã ra đời như thế.

Theo như tìm hiểu, các bác sĩ Paris được biết để chữa sâu răng bằng cách này, đầu tiên viên gạch sẽ được cho vào lò để nung nóng nhằm chuẩn bị cho quá trình bắt con sâu răng. Sau đó viên gạch được nhấc ra đặt vào một chiếc khay, thầy lang sẽ rắc một ít hạt màu đen lên viên gạch rồi úp chiếc phễu vào. Công việc của bệnh nhân là chỉ việ ngậm phễu để con sâu răng chui ra

bat-con-sau-rang-3

Bệnh nhân ngậm chiếc phễu vào mồm để con sâu răng chui ra ngoài

Khi những con sâu răng rơi lả tả ra thì nhiều người tin cách này là thực sự hiệu quả. Những vật thể màu trắng bất động được thầy lang giải thích là do gạch nung nóng là con sâu răng sợ phải chui ra ngoài, nóng quá thế là nó bị chết.

Thực tế đã chứng minh cách bắt con sâu răng này không có cơ sở học. Một số báo đài cũng đã đưa tin cách này không hiệu nghiệm mà chỉ là chiêu trò lừa bịp những người cả tin để các “thầy lang” kiếm tiền mà thôi.

2. Chữa sâu răng bằng cách nào mới hiệu quả?

Cách bắt con sâu răng thực tế là không hiệu quả mà còn làm ảnh hưởng tới việc hô hấp của bạn bởi viên gạch nung nóng có chứa những khói độc hại, chất độc có thể xâm nhập vào cơ thể mà bạn không hề biết.

Thực tế, sâu răng là do quá trình vệ sinh răng miệng không tốt cộng với thói quen ăn uống đồ ngọt. Điều này hình thành mảng bám và là điều kiện để vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn gây sâu răng có tên gọi là Streptococcus mutans, chứ không phải là một con sâu răng như cách gọi của các thầy lang.

Để chữa sâu răng thì cách tốt nhất bạn cần đến trung tâm nha khoa để thăm khám và điều trị. Bác sĩ khuyên bạn cách chữa sâu răng hiện nay được nhiều người áp dụng đó chính là hàn trám răng.

Vết sâu răng của bạn sẽ được nạo sạch hết nhờ dụng cụ chuyên khoa. Việc này được tiến hành trong vô trùng, không hề ảnh hưởng hay di chứng gì. Sau đó bạn sẽ được bác sĩ hàn trám lại vùng răng vừa được nạo sạch vết sâu nhằm ngăn ngừa các tác nhân xấu xâm nhập.

Hàn trám răng Laser Tech là công nghệ hiện nay được Nha khoa Paris áp dụng với nhiều ưu điểm chắc chắn sẽ giúp bạn không còn bị những cơn đau răng hành hạ. Chỉ sau 15-20 phút thì thao tác hàn trám đã kết thúc, tiết kiệm chi phí và thời gian. Sau khi thực hiện điều trị thì chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cũng được phục hồi. Do đó, bạn nên thực hiện hàn trám răng thay vì tin những cách bắt con sâu răng không có cơ sở khoa học.

Để biết thêm thông tin về cách chữa sâu răng hay công nghệ hàn trám răng Laser Tech, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc đến trực tiếp trung tâm. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook