adv top

Các Kỹ Thuật Trồng Răng Sứ MỚI NHẤT năm 2016

13:49:09 - 01/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi hiện nay có các kỹ thuật trồng răng sứ nào ạ? Bác sĩ có thể nói rõ hơn về những ưu, nhược điểm của từng loại được không, để em có thể hình dung rõ hơn về từng phương pháp và lựa chọn cho mình kỹ thuật trồng răng phù hợp nhất? Em cám ơn bác sĩ! (Phương Dung – Vĩnh Phúc)
Trả lời :
Chào bạn Phương Dung!

Với sự phát triển của công nghệ nha khoa hiện nay, các kỹ thuật trồng răng sứ cũng đa dạng và phổ biến hơn cho khách hàng lựa chọn. Vậy ưu và nhược điểm của các kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay ra sao, giải đáp thắc mắc của bạn, chúng tôi có thể giải thích cụ thể như sau:

1. Có các kỹ thuật trồng răng sứ nào?

Các kỹ thuật trồng răng sứ chính là các phương pháp được dùng để phục hình lại hàm răng xấu, răng mẻ, vỡ răng, mất răng do một vài nguyên nhân nào đó. Các kỹ thuật trồng răng giả được sử dụng phổ biến tại các nha khoa hiện nay có 3 loại như sau:

– Kỹ thuật trồng răng bằng phục hình hàm tháo lắp.

– Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phục hình bằng cầu răng sứ

– Trồng rắng sứ bằng kỹ thuật cấy ghép Implant.

Mỗi kỹ thuật trồng răng sứ sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu và phù hợp với mọi tình trạng răng miệng, mọi lứa tuổi, mọi trường hợp khách hàng và với điều kiện kinh tế tài chính của khách hàng.

Hiện nay có 3 kỹ thuật trồng răng sứ phổ biến nhất

2. Ưu, nhược điểm của từng kỹ thuật trồng răng sứ ra sao?

 Với kỹ thuật trồng răng bằng hàm tháo lắp?

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng hàm tháo lắp đã từng là lựa chọn số 1 của những những người bị mất nhiều răng với ưu điểm chi phí thấp, đơn giản, dễ dàng sử dụng, có thể tháo lắp ngay tại nhà mà không cần phải tới gặp bác sĩ.

Hơn nữa với phương pháp này, không cần thiết phải làm phẫu thuật hạn chế được những can thiệp, xâm lấn xuống nướu và mô mềm.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là hàm răng không chắc chắn khi nhai; có thể rơi, gãy, vỡ, biến dạng, thất lạc vì không cố định trong miệng. Đồng thời hàm tháo lắp không duy trì được lâu dài, sau một thời gian là phải thay đổi bởi trong quá trình ăn nhai, nếu không vệ sinh tốt, răng giả sẽ nhanh bẩn, ố và có thể gây hôi miệng và kém thẩm mỹ cho hàm răng.

 Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cầu răng

Kỹ thuật trồng răng này giành cho những trường hợp mất 1, 2 răng, có những răng kế cận vững chắc để có thể làm trụ cho cầu răng, giúp phục hình được những răng đã mất một cách tốt nhất.

Kỹ thuật trồng răng này có nhiều ưu điểm hơn so với phục hình hàm tháo lắp và phù hợp với những người còn trẻ tuổi. Bởi răng sứ sẽ có độ bền chắc lâu dài, được sử dụng tốt hơn 10 năm; đảm bảo chức năng ăn nhai tốt và được bọc răng sứ bên ngoài nên cầu răng sẽ có màu như răng tự nhiên.
Tuy nhiên, phục hình răng đã mất bằng cách này, bác sĩ sẽ phải mài bớt cùi răng bên cạnh hoặc điều trị tủy răng nếu răng có bệnh lý. Điều quan trọng nữa là cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương, do đó xương hàm vẫn có thể bị ảnh hưởng.

 Kỹ thuật trồng răng bằng cấy ghép implant

Là phương pháp khôi phục được cả trụ chân răng và thân răng cho những răng đã mất bằng cách cấy trụTitanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm. Trụ có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất. Đây là kỹ thuật phục hình răng sứ hiện đại nhất hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội và độ bền của răng đáp ứng được quý trình sử dụng lâu dài.

Khôi phục Implant là khôi phục chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cho hàm răng một cách hoàn hảo.

Không hề xâm lấn, tổn hại đến răng thật.

Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng khuôn mặt.
Nhược điểm duy nhất của kỹ thuật trồng răng implant là có chi phí hơi cao so với những kỹ thuật khác. Nhưng tính về lâu dài, thì trồng răng implant lại mang đến rất nhiều lợi ích cho người dùng, có thể duy trì vĩnh viễn trên cung hàm nếu chăm sóc răng tốt.

Hy vọng, với những giải đáp chi tiết về cách kỹ thuật trồng răng sứ trên đây, bạn sẽ có thông tin hơn từng phương pháp và lựa chọn được cho mình cách trồng răng tốt nhất. Nếu chưa biết trồng răng ở đâu hiệu quả, bạn có thể tham khảo nha khoa Paris, một địa chỉ được rất nhiều khách hàng lựa chọn để phục hình răng đã mất với công nghệ làm cầu răng bằng CT 5 chiều, cấy ghép răng implant 4S tiên tiến nhất hiện nay, cam kết mang lại hàm răng hoàn hảo nhất cho bạn!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/co-cac-ky-thuat-trong-rang-su-nao.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook