adv top

Bọc mão răng sứ có đau không? Có ảnh hưởng sức khỏe không?

15:41:39 - 19/11/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, cho tôi hỏi là bọc mão răng sứ có đau không? Tôi đang chuẩn bị làm răng sứ cho răng cửa bị mẻ mà nghe nhiều người nói là phải mài răng đau lắm. Tôi rất lo lắng về vấn đề này vì khả năng chịu đau của tôi rất kém. Vậy bác sỹ có thể tư vấn giúp tôi được không? Tôi xin cảm ơn! (Hạnh Lê – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hạnh Lê!

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi. Thực chất, câu hỏi của bạn về bọc mão răng sứ có đau không sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

Bọc mão răng sứ có đau không?

Trên thực tế nhiều người lo lắng bọc mão răng sứ có đau không là bởi vì bắt buộc phải trải qua thao tác mài răng. Thao tác này ít nhiều cũng có xâm lấn đến mô răng thật, gây nên đau nhức, ê buốt.

Về mặt kỹ thuật, bọc răng sứ dù trước kia hay theo cách mới đều cần phải qua các bước cơ bản. Việc mài cùi răng thật để làm trụ đỡ cho chụp răng xứ là bắt buộc. Xong mài theo tỷ lệ nào chỉ có bác sỹ mới có thể quyết định trên tinh thần hạn chế tối đa xâm lấn răng thật và làm sao giải quyết được câu hỏi bọc mão răng sứ có đau không là vấn đề nan giải. Tuy nhiên tất cả sẽ được kiểm soát tốt nhất trong công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều hiện đại nhất hiện nay.

Bọc mão răng sứ có đau không

Bọc mão răng sứ có đau không?

Theo chuyên gia răng sứ, công nghệ bọc răng sứ hiện đại khi áp dụng sẽ sử dụng máy mài tự động cực nhẹ nhàng, không giống kiểu mài thủ công vào răng như trước kia nên tiết kiệm được thời gian cho mỗi ca bọc răng cũng như hạn chế cảm giác ê buốt. Kỹ thuật này giảm thiểu được ma sát lên răng trong thời gian dài nên cảm giác “bị mài răng” của bệnh nhân sẽ được rút ngắn tối thiểu.

Nếu được bác sỹ giỏi trực tiếp thực hiện, bạn sẽ cảm thấy quá trình này dễ chịu hơn nhiều, không cảm thấy đau đớn hay ê buốt. Nhưng lưu ý với bạn rằng, điều này chỉ đạt được khi bạn thực hiện bọc răng tại cơ sở nha khoa có áp dụng kỹ thuật tiên tiến và bác sỹ giỏi thực hiện.

Ngoài ra, trước khi tiến hành mài răng bọc sứ, bạn cũng sẽ được bác sỹ tiêm thuốc tê để loại bỏ cảm giác đau đớn trong suốt quá trình khám.

Trên đây là những chia sẻ của bác sỹ về bọc mão răng sứ có đau không, nếu còn bất cứ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ cho nha khoa Paris để được giải đáp trực tiếp từ chuyên gia.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook