adv top

Bị hôi miệng nên ăn gì và không nên ăn gì?

16:08:02 - 14/03/2017 - dinhth

Bị hôi miệng nên ăn gì và không nên ăn gì để ngăn ngừa bệnh hôi miệng không bị phát triển mạnh hơn? Những kinh nghiệm hữu ích được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt rõ nét nên ăn gì và không nên ăn gì khi bị hôi miệng.

1/ Bị hôi miệng nên ăn gì?

Bị hôi miệng nên ăn gì? Bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống của bản thân mà theo đó là không nên có một chế độ ăn với hàm lượng tinh bột thấp, protein cao vì đó là một trong những nguyên nhân gây nên hơi thở nặng mùi.

Khi bạn bị chứng hôi miệng thì nên uống một tách trà, trà xanh hay trà đen sau bữa ăn. Vì những loại trà này chứa chất chống ô xy hóa giúp ngăn các vi khuẩn sinh sôi, polyphenol, thành phần hóa chất được tìm thấy trong trà đen và trà xanh, có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây nên chứng hôi miệng.

Bên cạnh đó, khi bị hôi miệng nên ăn sữa chua vì trong sữa chua chứa lợi khuẩn probiotic (gần 200 ml/ngày) cũng giúp giảm lượng hydrogen sulfide gây mùi hôi ở miệng.

bị hôi miệng nên ăn gì 1 (1)

Cải bó xôi giúp chữa mùi hôi miệng hiệu quả

Nên uống nhiều nước vì vi khuẩn gây hôi miệng sinh sôi ở miệng khô. Uống nhiều nước giúp tống khứ các vụn thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt trong miệng, giúp kích thích tạo nước bọt, vốn có tác dụng như chất tẩy rửa.

Bị hôi miệng nên ăn gì thì cải bó xôi là một loại thực phẩm giàu polyphenol khác. Polyphenol trong các loại thực phẩm như cải bó xôi và táo nên được trộn với tỏi để phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh.

Mùi tây và húng quế là những loại rau chứa nhiều polyphenol, có tác dụng như chất chống ô xy hóa, giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh trong tỏi.

Hạn chế dùng đường: Kẹo bạc hà và kẹo cao su có thể giúp thay đổi mùi hơi thở và không nên dùng các loại kẹo ngọt vì vi khuẩn trong miệng sẽ lên men đường, tạo ra mùi hôi rất khó chịu, đồng thời việc giảm lượng đường trong chế độ ăn uống cũng giúp khử mùi.

bị hôi miệng nên ăn gì 2

Ăn táo cũng có thể giảm bớt mùi hôi miệng

Bị hôi miệng nên ăn táo cũng có thể giảm bớt mùi hôi do ăn tỏi, các polyphenol có nhiều trong táo cũng giúp phá vỡ các hợp chất lưu huỳnh gây hôi, giúp giữ sạch răng miệng.

2/ Hôi miệng không nên ăn gì?

Khi bạn bị chứng hôi miệng thì không nên ăn một số loại thức ăn có mùi vị mạnh, hoặc ăn các thực phẩm có mùi như hành tây, tỏi, sầu riêng, bắp cải, súp lơ, củ cải, chẳng hạn như tỏi hoặc hành tây vì sau quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng tạo dư chất dạng hơi thải qua đường thở gây mùi.

Các thức ăn nhiều đạm, mỡ, gia vị nặng mùi được tiêu hóa ban đầu ở miệng tạo mùi hôi vì sinh ra nhiều sulfur có mùi thối. Hút thuốc lá hoặc nhai thuốc lá. Hút thuốc Rượu, bia. Bia và rượu chưng cất thủ công, thuốc lá, xì gà, thuốc lào … sau khi được hấp thu, sau đó chất tinh dầu dễ bay hơi theo hơi thở bay ra mũi miệng, thậm chí ra mồ hôi trên cơ thể.

Ngoài ra, bạn nên đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần để cải chữa trị mùi hôi miệng.

Trên đây là những chia sẻ về băn khoăn “Bị hôi miệng nên ăn gì và không nên ăn gì?”. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được các chuyên gia tư vấn chi tiết hơn.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook