adv top

Bác sỹ tư vấn có nên tẩy trắng răng không?

16:07:06 - 18/08/2016 - dinhth
Câu hỏi:

Bác sỹ Paris ơi, em muốn hỏi là có nên tẩy trắng răng không ạ? Vì hiện tại răng em bị xỉn màu, nên em cũng không tự tin lắm khi cười nói với mọi người. Em thấy mọi người bảo đến nha khoa làm trắng răng nhưng em vẫn hơi lo ngại về hiệu quả cũng như không biết có hại gì hay không? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em xin cảm ơn ạ! (Hà Ngân – Hải Dương).

Có nên tẩy trắng răng không

Có nên tẩy trắng răng không? 

Trả lời :

Chào bạn Ngân! Cảm ơn bạn đã chia sẻ băn khoăn về việc có nên tẩy trắng răng không cho các bác sỹ Paris. Câu hỏi của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây:

Có nên tẩy trắng răng không?

Tẩy trắng răng là cần thiết nếu muốn có hàm răng trắng đẹp và sáng sạch hơn. Việc tẩy trắng có thể đồng thời giúp cho hàm răng được làm sạch hoàn toàn các mảng bám và cao răng, khiến răng có độ bóng cao hơn giúp chống bám tốt.

Tuy nhiên, do có sử dụng thuốc tẩy trắng nên vấn đề quan trọng cần phải đảm bảo được khi áp dụng giải pháp thẩm mỹ răng này là làm sao tẩy trắng răng thật an toàn, không gây hại cho sức khỏe răng miệng. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người cảm thấy e ngại và phân vân không biết có nên tẩy trắng răng không.

Việc tẩy trắng răng an toàn nghĩa là phải đảm bảo được cả hai phương diện:

► Kiểm soát mức độ tác động của thuốc tẩy theo chiều hướng có lợi cho răng: Nếu thuốc tẩy không được kiểm soát và sử dụng ở nồng độ cao hoặc để tiếp xúc với mô mềm thì sẽ gây bỏng rát mô mềm và ê buốt men răng.

► Kiểm soát nguy cơ tẩy trắng khi răng có dấu hiệu bệnh lý: Những trường hợp răng bị sâu hay mòn men phải trải qua tẩy trắng sẽ vô cùng ê buốt ngay trong khi tẩy.

Bạn của bạn bị ê buốt khi tẩy trắng có thể nguyên nhân do một trong hai vấn đề trên. Khả năng là do bị mòn men cao hơn bởi chỉ bị ê buốt ở mặt nhai và gốc răng hàm. Răng hàm chịu trách nhiệm nhai nghiến nên mặt nhai rất dễ mòn, gốc răng cũng thường dễ bị mòn men do tác động của lực cơ học từ việc chải răng hàng ngày không đúng cách.

Nếu hàm răng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì có thể tẩy trắng được bình thường, chỉ cần được áp dụng cách tẩy trắng an toàn là có thể yên tâm và không cần suy nghĩ có nên đi tẩy trắng răng không.

Hiện nay, với công nghệ Laser Whitening, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ sở hữu hàm răng trắng sáng của mình trong một thời gian cực ngắn. Thời gian cho toàn bộ quy trình chỉ mất khoảng 1 giờ mà màu răng sau đó đã được cải thiện lên gấp 4, 5 lần màu răng trước đó. Mặc dù hiệu quả nhanh chóng và có tính vượt bậc như vậy nhưng tính an toàn vẫn được đảm bảo, không gây hại cho men răng và các mô mềm. Đồng thời, hiệu quả cũng được duy trì dài lâu, trong khoảng 3 – 5 năm.

Với những đặc tính ưu việt này của Laser Whitening, bạn sẽ không cần phải lo lắng là có nên tẩy trắng răng hay không. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được tư vấn cụ thể.

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook