adv top

Bác sỹ giải đáp: “Làm cầu răng có đau không?”

14:47:18 - 20/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Mong bác sĩ tư vấn giúp làm cầu răng sứ có đau không ? Tôi năm nay 42 tuổi, tôi vừa bị rụng mất 1 cái răng hàm nên việc ăn uống khá khó khăn. Nghe mấy người bạn giới thiệu nên đi làm cầu răng sứ để phục hình lại chiếc răng bị mất nhưng vì chưa thực hiện lần nào nên tôi hơi lo và sợ đau.

Trả lời:

Chào Bạn! Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho nha khoa Paris. Với vấn đề muốn hỏi làm cầu răng sứ có đau không chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Làm cầu răng sứ có đau không ?

Làm cầu răng sứ là phương pháp nha khoa được áp dụng để phục hình răng trong trường hợp mất một, hai, hay nhiểu răng. Để thực hiện làm cầu răng sứ bắt buộc cần phải tiến hành mài nhỏ hai răng bên cạnh chiếc răng bị mất để làm nhịp cầu chống đỡ cho các thân răng sứ thay thế vùng răng bị mất.

Khi thực hiện mài răng và chụp mão răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho người bệnh nên sẽ không còn cảm giác đau hay ê buốt. Tuy nhiên, sau khi thuốc tê hết tác dụng ít nhiều bạn sẽ cảm thấy răng ê buốt, đau nhức, khó chịu vì đây là một phản ứng bình thường khi trải qua bước mài răng nhưng điều này sẽ tan biến chỉ sau vài ngày đầu. Nếu độ nhạy cảm của răng bạn quá mức thì bác sĩ có thể kê cho bạn một vài viên thuốc giảm đau hay hướng dẫn bạn cách giảm đau tại nhà.

So với phương pháp trồng răng implant, thì kỹ thuật làm cầu răng sứ nhanh gọn và dễ thực hiện hơn, tuy nhiên nếu bạn lựa chọn làm cầu răng tại một phòng khám, trung tâm nha khoa kém chất lượng, không trang bị đầy đủ các trang thiết bị, đo đạc và chế tạo răng sứ không trùng khít với răng thật dẫn đến việc thay vào thay ra nhiều lần không chỉ làm mất thời gian mà còn khiến người bệnh cảm thấy khó chịu, đau rát nướu. Vì thế, việc làm cầu răng sứ có đau không tùy thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Thay vì phải gắn thử răng sứ nhiều lần ở các phòng khám nha khoa thông thường gây đau nhức nướu và làm mất thời gian của người bệnh, tại nha khoa Paris nhờ ứng dụng công nghệ Scan 3D tân tiến việc lấy mẫu răng sứ và gắn thử chỉ được thực hiện một lần duy nhất nhưng đảm bảo kết quả chính xác, không gây đau nhức và mang lại sự thoải mái, an tâm cho khách hàng.

>>> Chi phí làm cầu răng

Cùng với đó, việc mài răng được bác sĩ tính toán tỉ lệ và thực hiện mài răng đúng tiêu chuẩn, sao cho cùi răng không bị mài quá nhiều hay quá ít, không làm ảnh hưởng đến tủy răng bên trong, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh. Đồng thời, ứng dụng thiết bị mài răng siêu âm hiện đại, giúp mài răng một cách nhanh chóng, không làm ảnh hưởng đến các răng kế bên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook