adv top

Bác sĩ tư vấn: Bị hôi miệng nên ăn gì để không gây mùi?

09:58:20 - 15/01/2018 - dinhth

Hôi miệng không chỉ khiến bạn trở nên khó khăn khi giao tiếp mà còn làm bạn trở nên ăn không ngon và e ngại các món ăn gây mùi. Vậy, bị hôi miệng nên ăn gì để không gây mùi đang là băn khoăn của nhiều người đặt ra. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách trị hôi miệng bằng một thực đơn ăn uống khoa học.

Nguyên nhân gây hôi miệng

Với băn khoăn “bị hôi miệng nên ăn gì ?” thì trước tiên phải tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng này. Theo các chuyên gia, hôi miệng chủ yếu do thức ăn và vi khuẩn bám lại trong khoang miệng và không được làm sạch triệt để. Vi khuẩn phân hủy protein trong thức ăn sản sinh ra một lượng chất thải gây ra mùi hôi.

Nguyên nhân hôi miệng là gì?

Bị hôi miệng nên ăn gì ?

Hôi miệng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ. Hơn nữa, nếu để tình trạng này lâu ngày có thể tạo nên cao răng hoặc sâu răng. Cao răng là nguyên nhân gây ra các bệnh lý về nướu lợi, viêm nha chu.

Ngoài ra, hôi miệng còn do ăn các thực phẩm nhiều mùi hôi tanh và các bệnh lý về gan thận, da dày… hoặc do tình trạng khô miệng gây nên.

Bị hôi miệng nên ăn gì để cải thiện?

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị chủ yếu là do thức ăn nên việc hạn chế sử dụng những thức ăn bám bẩn và gây mùi là điều hết sức cần thiết. Bạn nên dùng các loại thực phẩm lành tính từ thiên nhiên chứa nhiều tinh bột và các khoáng chất. Bổ xung thâm các loại trái cây và Vitamin C sẽ giảm thiểu tình trạng hôi miệng hiệu quả.

Điều trị hôi miệng bằng trà xanh

Trà xanh giúp điều trị hôi miệng rất hiệu quả!

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trà xanh là cách hết hôi miệng giúp làm thơm và diệt khuẩn. Trà xanh chứa nhiều chất polyphenol có tác dụng chống oxi hóa ngăn ngừa các mảng bám trên bề mặt răng. Trà xanh không chỉ vừa giúp làm sạch khoang miệng mà còn mang đến mùi thơm dễ chịu. Bổ xung thêm sữa chua sau môi bữa ăn sẽ giúp đường tiêu hóa hoạt động tốt, Sữa chua chứa nhiều Vitamin C và các vi khuẩn có lợi cho sức khỏe giúp tiêu diệt và làm sạch khoang miệng rất tốt.

Tuy nhiên, bị hôi miệng nên ăn gì không gây mùi không thể giúp chấm dứt tình trạng hôi miệng do bệnh lý gây ra. Nếu các biện pháp trị hôi miệng trên không giúp bạn chấm dứt tình trạng này bạn cần tới khám ngay tại các địa chỉ nha khoa để các bác sĩ tư vấn và điều trị hiệu quả nhất.

Nếu bạn còn đang không biết bị hôi miệng nên ăn gì thì hãy thực hiện các biện pháp trên. Mọi thắc mắc về vấn đề răng miệng xin vui lòng liên hệ 1900 690 hoặc tới khám tại các đại chỉ Nha Khoa Paris trên toàn quốc. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/bi-hoi-mieng-nen-an-gi-de-cai-thien.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook