adv top

9 cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên!

14:18:30 - 15/03/2016 - dinhth

Có rất nhiều cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. Tuy nhiên cách nào là đơn giản mà lại mang đến hiệu quả tốt nhất cho người dùng. Nha khoa Paris xin chia sẻ một vài cách chữa hôi miệng tự nhiên đơn giản, dễ làm sau đây.

Các cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên

1. Chữa bệnh hôi miệng bằng cây hương nhu: Lấy 40 gr hương nhu sắc với 200 ml nước và cô đặc lại lấy nước để ngậm và súc miệng. Súc miệng nước này thường xuyên vào buổi sáng ngủ dậy và tối trước khi đi ngủ. Khi súc miệng nên ngậm trong miệng 1-2 phút rồi mới nhổ ra. Súc miệng liên tục như vậy trong nhiều ngày để cho hơi thở thơm tho hơn.

2. Cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên bằng Rau ngò gai: Lấy một nắm rau ngò gai cho vào sắc với nước thật đặc, cho thêm một ít muối để lấy nước ngậm và súc họng. Ngậm vài phút trong miệng rồi mới nhổ ra. Làm như vậy nhiều lần trong ngày, liên tục 5-6 ngày bệnh hôi miệng sẽ đỡ hơn.

9 cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên! 1

9 cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên!

3.  Mật ong và quế: Mật ong có chứa chất kháng sinh có tác dụng diệt khuẩn, để giữ hơi thở thơm tho suốt cả ngày, bạn cho 1 thìa cà phê mật ong và quế vào nước ấm sau đó dùng hỗn hợp này để súc miệng.

4.  Quả vải khô: Lấy 2-3 quả vải khô, bạn bỏ vỏ và hạt, chỉ lấy cùi rồi ngậm trước khi đi ngủ, sáng hôm sau nhổ đi, ngậm liên tục 10-15 ngày.

5.  Cây hoa quế: Để chữa hôi miệng, lấy ba lạng hoa quế, một bình rượu gạo, một thìa cà phê muối. Pha nước muối rửa sạch hoa quế, vớt ra để ráo, để khô tự nhiên, cho hoa quế vào rượu gạo, đậy kín nắp, sau 30 ngày đem dùng dần.

6. Vỏ chanh: Chanh là một trong những loại quả “thần kì” có nhiều công dụng trong y học và cuộc sống. Để chữa hôi miệng với chanh, chúng ta có thể tận dụng cả nước và vỏ chanh. Vỏ chanh rửa sạch, để ráo nước rồi nhai kỹ nuốt dần, ngày vài lần.

7.  Vỏ quýt: lấy 30 g vỏ quýt rửa sạch, sau đó thành thái sợi rồi nấu thành nước uống hàng ngày.

8.  Dưa leo: lấy dưa leo rửa sạch, sau đó gọt lấy vỏ rồi đun nước uống ngày 3 lần.

9. Dưa hấu: Là một trái cây nhiệt đới ngon ngọt, mát bổ, dưa hấu giúp giữ nước và làm dịu cơn khát cho cơ thể. Dưa hấu cũng có tác dụng chữa hôi miệng bằng cách ép lấy nước uống.

Cách chăm sóc răng phòng ngừa bệnh hôi miệng

Vì đây là nguồn để vi khuẩn phân hủy protein sinh ra sulfur nên muốn miệng hết hôi cần triệt bỏ hoàn toàn nguồn cung này. Do đó, ngoài những cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên, việc đầu tiên cần làm là bạn phải vệ sinh răng miệng hàng ngày thật đảm bảo. Có thể kết hợp nhiều dùng cụ từ bàn chải thường, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa đến nước súc miệng hay tăm R để làm sao lấy hết được cặn bám thực phẩm, bựa thức ăn ra khỏi răng.

9 cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên! 2

Nên giữ gìn chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt để phòng ngừa bệnh hôi miệng

Đảm bảo làm sạch triệt để tất cả các mặt răng đặc biệt là các kẽ răng, mặt nhai răng hàm và răng hàm trong cùng. Đừng bỏ sót việc nạo lưỡi và dùng khăn mỏng lau sạch vòm hàm trên dưới và cạnh má, môi. Súc miệng sâu vào gốc lưỡi và họng bằng nước muối nhạt.

Đồng thời cao răng là nơi trú ngụ lý tưởng nhất của các loại vi khuẩn. Chính những vi khuẩn này đã thực hiện nhiệm vụ phân huỷ protein trong miệng. Khi cao răng được lấy đi, vi khuẩn không còn thì răng sẽ không bị tấn công gây sâu răng, nướu cũng không bị tấn công dẫn đến viêm nướu. Nếu miệng bạn không có răng sâu và nướu không viêm thì mùi hôi cũng không còn phát tiết.

Vì vậy, ngoài những cách chữa hôi miệng bằng phương pháp tự nhiên, bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám cụ thể nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook