adv top

Sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên với 5 kỹ thuật khác nhau

17:59:52 - 22/11/2017 - dinhth

Sử hữu hàm răng đều đẹp và phù hợp với khuôn mặt luôn là mong ước của bất kỳ chị em phụ nữ, hiện nay có 5 kỹ thuật phục chỉnh làm hàm răng đẹp tốt nhất hiện nay, tùy thuộc vào tình trạng khuyết thiếu của răng mà có cách khắc phục đúng đắn và hiệu quả nhất. Cùng tìm hiểu kỹ thuật và ưu điểm của từng phương pháp trên.

Hàm răng đều đẹp là như thế nào

– Răng khỏe, bền chắc: Một hàm răng đẹp yếu tố đầu tiên phải đảm bảo được độ bền chắc của răng, không bị các bệnh lý răng miệng, khung hàm phải chuẩn không bị xô lệch khớp cắn.

Sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên với 5 kỹ thuật khác nhau 1

Hàm răng đều đẹp là như thế nào?

– Màu sắc: Răng có màu sắc trắng sáng, nền răng và men răng sáng bóng, các răng phải có màu tương quan với nhau.

– Những yếu tố thẩm mỹ:

+ Răng đều, không bị sứt mẻ, không hô, vẩu.

Hàm răng đẹp phải có kích thước phù hợp với khuôn miệng và mặt.

+ Các răng đều, khít không bị thưa

+ Khi cười nói không bị hở lợi quá nhiều.

5 kỹ thuật làm hàm răng đẹp tốt nhất hiện nay

– Bọc răng sứ

+ Kỹ thuật: Áp dụng cho các trường hợp, răng thưa, răng bị sứt mẻ, hư tổn nặng nhưng không tác động đến chân răng, nha sĩ sẽ mài răng và chụp răng sứ lên trên, răng có kích cỡ phù hợp với hàm và đồng đều với các răng xung quanh.

+ Phương pháp bọc răng sứ thường phục chỉnh răng có mức độ hư hại nặng, các bệnh lý sâu răng, hư tổn do sâu răng.

– Trám răng sứ:

+ Đây là kỹ thuật phục chỉnh răng được áp dụng nhiều nhất hiện này, áp dụng cho các trường hợp răng bị sưt, vỡ, mẻ trường hợp nhẹ, nha sĩ sử dụng chất liệu trám răng, phục chỉnh lại vùng răng bị khuyết thiếu.

+ Chất liệu trám răng có cấu trúc tương tự với phần trăng cũ, phương pháp khắc phục răng bị khuyết thuyết, răng bị tổn hại về cấu trúc.

– Niềng răng: 

+ Phương pháp này dành cho tình trạng răng bị xô lệch khớp cắn, các răng mọc chen chúc hoặc răng bị hô, vẩu,… Nha sĩ sẽ chỉnh sửa các răng lệch khớp cắn, chỉnh răng đều và đẹp trên cung hàm, sau đó cố định lại răng hàm bằng cách niềng răng.

+ Kỹ thuật này cần thời gian dài để răng được cố định, trong thời gian cố định răng bằng niềng cần có cách chăm sóc và ăn uống hợp lý. Răng sau khi niềng sẽ đều và đẹp tự nhiên.

Sở hữu hàm răng đều đẹp tự nhiên với 5 kỹ thuật khác nhau 2

Kỹ thuật làm hàm răng đẹp tốt nhất hiện nay

– Mặt dán Veneer: Kỹ thuật này khắc phục tình trạng răng thưa, răng không đồng đều, mặt dán sứ sẽ được dán lên phần ngoài của răng, trám răng thưa khiến răng trông đều và đẹp hơn, che lấp đi vùng răng bị khuyết thiếu.

– Phẫu thuật hàm, miệng: Áp dụng cho những người có vùng răng khi cười hoặc nói chuyện bị hở lợi, chân răng hở rộng khiến nụ cười thiếu thẩm mỹ. Hoặc tình trạng hàm, khớp răng bị lệch làm khớp cắn bị lệch khi nói chuyện, ăn uống. Nha sĩ sẽ phẫu thuật hàm để làm đều khớp cắn, chỉnh cơ miệng khi cười.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook