adv top

3 Gợi Ý giúp bạn biết răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay

14:51:08 - 29/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em đang muốn trồng răng giả cho ông xã nhưng còn băn khoăn không biết răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất? Do tai nạn, bị chấn thương, nên 1 số răng của chồng em cũng bị gãy rụng, muốn phục hình bằng loại răng giả nào bền lâu để đảm bảo được chức năng ăn nhai như răng thật. Rất mong được bác sĩ tư vấn! (Thu Huyền – Bắc Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Thu Huyền!

Cám ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng Trung tâm tư vấn của chúng tôi, thắc mắc ” răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất ” của bạn sẽ được giải đáp cụ thể như sau:

1. Răng giả tháo lắp có những loại nào?

Phương pháp làm răng giả tháo lắp là sử dụng một tổ hợp răng giả trên nền nhựa có khung kim loại, để phục hồi lại răng bị mất nhiều răng liền nhau hoặc toàn bộ hàm răng. Để nhận định được loại răng giả nào tốt, cần phải căn cứ vào kết cấu, giá trị thẩm mỹ của từng loại và nhu cầu sử dụng của bệnh nhân như thế nào.

3 Gợi Ý giúp bạn biết răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay - Ảnh 1

Răng giả tháo lắp loại nào tốt?

Thông thường, hàm răng giả tháo lắp có các loại như sau:

– Răng tháo lắp trên nền nhựa: Loại hàm này có nền bằng nhựa và răng giả được ép chặt lên trên nền. Răng tháo lắp nền nhựa được thiết kế linh động, ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Tuy nhiên nó lại khá cồng kềnh, khi người bệnh mang vào sẽ có cảm giác nặng trong khoang miệng.

– Răng giả tháo lắp trên khung kim loại: Với loại hàm này, các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp thêm một khung kim loại. Khung kim loại này được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium nên rất lành tính cho cơ thể bệnh nhân. Loại hàm này được chỉ định cho những bệnh nhân chỉ mất một số răng và còn răng thật để làm trụ bám.

– Răng giả tháo lắp trên implant cũng giống với loại hàm giả thông thường, chỉ khác là các bác sĩ sẽ gắn thêm từ khoảng 4 đến 6 trụ implant vào bên trong xương hàm của bệnh nhân để làm điểm tựa cho hàm giả cứng chắc hơn, giúp cho việc ăn nhai dễ dàng và tốt hơn.

2. Vậy răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất?

Răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất trong những loại trên? Với hàm tháo lắp nhựa và khung kim loại có chi phí tiết kiệm, thiết kế linh động, dễ sử dụng nhưng độ bền của hàm cũng không được kéo dài lâu, vì sau một thời gian, qua quá trình ăn nhai và khi xương hàm bị tiêu đi thì hàm giả cũng trở nên lõng lẽo, dễ bị rơi vỡ khi mang. Lúc đó bệnh nhân lại phải đến bác sĩ để làm lại hàm khác nên sẽ tốn thêm một khoảng chi phí.

3 Gợi Ý giúp bạn biết răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất hiện nay - Ảnh 2

Răng giả tháo lắp trên nền trụ implant là tốt nhất hiện nay

Để nói về loại răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất thì theo các chuyên gia nha khoa, loại hàm tháo lắp trên trụ implant là bền chắc và có tính năng phù hợp nhất với ông xã nhà bạn.

Bởi răng giả tháo lắp bằng trụ răng implant được cấu tạo từ hợp chất titanium nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, các trụ implant này có chức năng như những chân răng thật, sẽ tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất, nên loại hàm này giúp hạn chế tình trạng tiêu xương hàm ở người bệnh, không gây ra sự lệch lạc hay xê dịch hàm trong quá trình ăn nhai. Răng tháo lắp trên implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay mới nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.

>>> Hàm răng giả tháo lắp giá bao nhiêu

Mặc dù loại hàm này có chi phí khá cao nhưng xét về độ thẩm mỹ, chức năng cũng như những ưu điểm vượt trội của nó mà các nhà chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi răng giả tháo lắp đánh giá rất cao và khuyên mọi người nên lựa chọn giải pháp này.

Mọi băn khoăn, thắc mắc thêm về răng giả tháo lắp loại nào tốt nhất, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 0967669966 để được tư vấn nhanh nhất!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook