adv top

【Giải đáp thắc mắc 】Răng cửa bị sâu có trám được không?

13:59:32 - 27/06/2016 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi răng cửa bị sâu có trám được không ạ. Từ trước đến nay không có vấn đề gì, nhưng mấy ngày gần đây khi đánh răng em phát hiện thấy giữa hai răng cửa có màu đen, soi kỹ thì thấy có những lỗ nhỏ li ti, khi sờ vào thấy hơi nhức nhức. Bác sĩ giải đáp giúp em để em đi điều trị sớm ạ. (Ngọc Hân – Thanh Oai, Hà Nội).

>>> Cách chữa sâu răng hiệu quả

Trả lời :
Chào bạn Ngọc Hân!

Chúng tôi rất cảm ơn vì bạn đã tin tưởng vào nha khoa Paris và sẽ trả lời bạn thật đầy đủ về vấn đề: Răng cửa bị sâu có trám được không?

Những triệu chứng bạn nêu trên thì răng của bạn có thể đã bị sâu ở giai đoạn đầu. Với trường hợp này thì hàn trám răng sẽ là một giải pháp hiệu quả nhất, lại nhanh gọn.

Trám răng sâu chính là phương pháp bồi đắp thêm mô răng nhân tạo vào khoảng trống của răng sau khi bị mất mô răng do sâu ăn, để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hóa chất tấn công, hủy hoại tủy răng mà hoàn toàn không xâm lấn sâu vào răng cũng như các tổ chức xung quanh răng.

Răng cửa bị sâu có trám được không?

Tốt nhất là bạn nên qua trung tâm Nha khoa Paris để được bác sĩ thăm khám và tiến hành trám răng sớm, tránh tình trạng răng sâu phát triển lây lan sang các răng khác. Khi bạn đến Nha khoa Paris, bác sĩ tiến hành khám tổng quát khoang miệng và răng cần trám để xác định tình trạng răng. Nếu răng bị sâu hay viêm tủy cần điều trị bệnh lý trước khi trám. Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ đưa nhựa trám dạng dẻo lỏng lên răng vỡ, mẻ để bắt đều trám bít. Cuối cùng, nha sĩ sẽ tiến hành chiếu Laser Er để đông cứng chất liệu trám để duy trì tạo hình răng bền chắc.

Nha khoa Paris cũng sở hữu công nghệ độc quyền Laser Cool Light từ Hoa Kỳ đảm bảo không đau và ê buốt trong suốt quá trình thực hiện trám răng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm trám răng tại Nha khoa Paris an toàn tuyệt đối mà không hề đau buốt.

Trám răng với công nghệ của LE.Max của Hoa Kỳ

LE.Max là thế hệ laser Nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng được các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ khuyên sử dụng trong các trường hợp muốn hàn răng sâu một cách hiệu quả.

Laser nha khoa 4.0 mà Nha khoa Paris áp dụng giúp kích thích chất trám tạo ra các chân bám tại vị trí cố định, không bị co kéo hay kích thích nóng lạnh, giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng bị khoang rỗng sau khi đông cứng chất trám. Sau khi được hàn răng, khả năng ăn nhai sẽ được phục hồi và khắc phục hoàn toàn triệu chứng đau nhức, ê buốt.

Song song với hàn trám răng sâu thì bạn cũng nên giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách đánh răng kỹ sau mỗi bữa ăn, dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng. Hạn chế ăn uống nhiều đồ ngọt vào buổi tối, nếu có ăn thì sau đó nên súc miệng hoặc đánh răng thật sạch. Nếu bạn cần bất kỳ tư vấn nào thêm về phương pháp trám răng cũng như Răng cửa bị sâu có trám được không, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris để được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/rang-cua-bi-sau-co-tram-duoc-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook