adv top

【 Giải đáp】: “Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?”

14:02:42 - 28/06/2016 - dinhth

Nghi ngại làm răng sứ có ảnh hưởng gì không có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để tìm hiểu và kiểm chứng. Tuy nhiên, với những giải đáp của các bác sĩ nha khoa hàng đầu, bạn có thể tin tưởng răng làm răng sứ không có hại hay ảnh hưởng gì, mà ngược lại, làm răng sứ lại mang đến cho bạn hàm răng thẩm mỹ và ăn nhai tự nhiên nhất!

1.  Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không là vấn đề băn khoăn của rất nhiều người, tuy rằng làm răng sứ là kỹ thuật nha khoa phổ biến, nhưng vấn khiến mọi người lo lắng. Vậy làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Giải đáp: "Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không?" - Ảnh 1

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, hoàn toàn không có hại gì cho răng

Về bản chất, làm răng sứ là quá trình mài tạo cùi răng từ chiếc răng thật, từ đó sẽ lấy dấu răng và sản xuất chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng như một răng thật. Qúa trình làm răng sứ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cũng không có biến chứng. Với những chiếc răng khỏe mạnh tủy răng không viêm nhiễm thì tủy răng sẽ được bảo tồn.

Làm răng sứ chỉ là mài thân răng ở một lớp rất mỏng, cùi răng được mài theo tiêu chuẩn nhất định không được xâm phạm quá nhiều, sẽ không xâm lấn đến nướu và chân răng. Do đó với những răng khỏe mạnh không chửa tủy mà làm răng sứ thì sẽ có độ bền như răng thật. Hiện nay tất cả răng sứ đã được chứng minh hoàn toàn lành tính với cơ thể, không xảy ra phản ứng phụ sẽ đảm bảo quá trình ăn nhai lâu dài và hiệu quả.

2. Những lưu ý trước và sau khi làm răng sứ cần chú ý

– Nên lựa chọn loại răng sứ nào:

Làm răng sứ có ảnh hưởng gì không cũng có thể 1 phần phụ thuộc vào loại răng sứ bạn lựa chọn, bởi làm loại răng sứ tốt sẽ giúp bạn bảo tồn được răng sứ lâu bền, không phải làm lại nhiều lần mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho hàm răng.

Hiện nay, có 2 dòng răng sứ phổ biến là sứ kim loại và răng sứ toàn sứ. Hai dòng răng sứ này về cơ bản là khác nhau ở cấu tạo lớp khung sườn bên trong. Với dòng răng sứ kim loại thì khung sườn bên trong được cấu tạo bằng hợp kim Niken-Crom-Titan và phủ một lớp sứ bên ngoài. Răng sứ toàn sứ sẽ được cấu tạo bằng phần sườn đúc bằng sứ và phủ một lớp sứ bên ngoài. Và dòng răng sứ kim loại được cho là dòng sứ tốt nhất hiện nay. Mang đến cho bạn một nụ cười tự nhiên với màu sắc sống động giống như thật, không gây kích ứng hay làm đen viền nướu, răng bạn sẽ không bị ánh đen dưới ánh đen như các loại răng sứ thông thường.

– Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có bác sĩ giỏi:

Trong lĩnh vực phục hình nha khoa yêu cầu cao về tay nghề cũng như kinh nghiệm bác sĩ. Một bác sĩ giỏi sẽ chẩn đoán bệnh chính xác, lên phác đồ điều trị khoa học và thực hiện điều trị đúng kỹ thuật cho bệnh nhân. Như vậy mới đem lại hiệu quả cao cũng như sự an toàn cho bệnh nhân.

Do đó trồng răng sứ có hại gì không cũng còn phụ thuộc vào địa chỉ nha khoa đó, từ bác sĩ đến kỹ thuật, công nghệ làm răng sứ có tốt không. Bởi nếu kỹ thuật thực hiện không đúng, hoặc không an toàn, sẽ gây ra tình trạng đau, ê buốt hoặc biến chứng xấu sau khi làm răng sứ.

Để có thể phục hình răng sứ tốt nhất, bạn nên lựa chọn công  nghệ làm răng sứ CT 5 chiều tại Nha khoa Paris, chắc chắn bạn sẽ thấy hài lòng về kết quả làm răng sứ tại đây.

– Lưu ý sau khi làm răng sứ:

Sau khi làm răng sứ, bạn nên ăn nhai với lực vừa phải, tránh ăn những thức ăn quá cứng hoặc dai cho dù độ chịu lực của răng sứ cũng khá tốt. Đồng thời, vấn đề chăm sóc răng miệng hàng ngày và việc kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần bạn nên lưu ý tốt hơn, để có thể chăm sóc răng sứ một cách tốt nhất.

Sau khi phục hình răng sứ, nếu bạn cảm thấy có bất kỳ vấn đề gì bất thường như ê buốt, ăn nhai không được tốt, cảm thấy vướng cộm khi ăn nhai… bạn nên sớm quay lại cơ sở nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xử lý kịp thời.

Nếu bạn còn thắc mắc thêm về vấn đề làm răng sứ có ảnh hưởng gì không, bạn có thể liên hệ trực tiếp về nha khoa Paris theo hotline 0967669966 để được giải đáp nhanh nhất!

Nguồn: http://trongranggia.com.vn/lam-rang-su-co-anh-huong-gi-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook