adv top

Tẩy trắng răng có an toàn không thưa bác sĩ?

14:45:36 - 03/01/2017 - dinhth

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi tẩy trắng răng có an toàn không ạ? Em có nghe nói bây giờ có rất nhiều cách tẩy trắng khác nhau, có thể mua miếng dán hoặc thuốc tẩy trắng răng ở ngoài để tẩy trắng răng tại nhà. Nhưng em vẫn lo lắng không biết có nên tẩy trắng không, hay sử dụng cách nào để tẩy trắng răng an toàn hơn ạ? Cám ơn bác sĩ! ( Hoàng Linh – Nghệ An)

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi rất hiểu vấn đề mà bạn đang gặp phải và cũng vô cùng cám ơn bạn vì đã quan tâm tới nha khoa chúng tôi. Về vấn đề của bạn ” tẩy trắng răng có an toàn không, nha khoa chúng tôi có câu trả lời như sau:

1. Tẩy trắng răng có an toàn không ?

Tẩy trắng răng là một phương pháp thẩm mỹ làm đẹp cho hàm răng và khuôn miệng đang được rất nhiều chị em tin dùng và nó dường như trở thành một trào lưu trong lĩnh vực làm đẹp. Ai cũng mong muốn mình có một hàm răng đều với màu sắc tự nhiên để nụ cười được tỏa sáng.

Tẩy trắng răng có an toàn không thưa bác sĩ? 1

Tẩy trắng răng có an toàn không thưa bác sĩ?

Tuy nhiên không phải ai cũng trời sinh đã có được vẻ đẹp tự nhiên đó, vì nhiều lí do, nguyên nhân khác nhau mà màu sắc răng dần trở nên ố vàng, xỉn màu đi và để ngăn ngừa tình trạng này phần lớn đều chọn phương pháp tẩy trắng răng để khắc phục. Đặc biệt, càng những phương pháp tẩy trắng nhanh gọn, đơn giản và không tốn kém lại càng được lựa chọn sử dụng phổ biến, nhất là các biện pháp tẩy trắng răng tại nhà.

Tuy nhiên, phần lớn chúng ta đều không lường trước được những nguy hiểm tiềm ẩn từ những phương pháp tẩy trắng tại nhà. Đúng như lời của bạn cháu nói : Những phương pháp tẩy trắng tại nhà rất đơn giản, chi phí rất rẻ và hiệu quả cũng ngang ngửa thậm chí còn hơn hẳn các phương pháp tẩy trắng tại nha khoa. Nhưng bạn nên chú ý, đừng vì chút lời trước mắt mà làm hỏng đi hàm răng của mình.

Hầu hết trong thành phần của miếng dán tẩy trắng và thuốc tẩy trắng đều có chất Hydrogen peroxide,…Chất này là thành phần tẩy rửa cực mạnh, nếu sử dụng với liều lượng không cho phép nó sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng. Khi sử dụng thuốc tẩy trắng để làm trắng răng tại nhà, hiệu quả đạt được càng nhanh và càng bất ngờ chứng tỏ nồng độ chất Hydrogen peroxide có trong thuốc tẩy trắng càng cao.

Liều lượng này sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, ban đầu men răng sẽ bị mài mòn làm lộ ngà răng và gây ra những cơn ê buốt nhẹ. Về lâu dài, nó sẽ nhanh chóng phá hủy cấu trúc răng.

Đó là chưa kể đến, cá loại thuốc tẩy trắng răng được rao bán trên thị trường thường không rõ nguồn góc xuất xứ cũng như thành phần cụ thể của nó. Vì thế, độ an toàn mà nó mang lại cho sức khỏe răng miệng thật đáng nghi ngờ. Hơn nữa, hiệu quả mà nó mang lại chỉ trong một thời gian ngắn nhằm câu lòng tin tưởng của bệnh nhân, khác hàng. Sau một thơi gian tẩy trắng, sắc răng sẽ trở lại như cũ.

2. Vậy nên tẩy trắng bằng cách nào là an toàn nhất?

Để có thể giúp bạn giải quyết nỗi lo tẩy trắng răng có an toàn không, cũng như có thể yên tâm để có một hàm răng trắng sáng hơn, chúng tôi nên khuyên bạn đi tẩy trắng răng bằng Laser Whitening.

Đây là phương pháp đã và đang được áp dụng rất phổ biến tại nha khoa Paris, được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bởi đây là phương pháp được chuyển giao công nghệ trực tiếp tân tiến từ Pháp, được kiểm định bởi Hiệp Hội nha khoa Pháp về nồng độ thuốc an toàn cũng như hiệu quả duy trì sau khi tẩy trắng.

Bởi những nguy hiểm bởi những phương pháp tẩy trắng răng gây nên cho sức khỏe răng miệng mà tốt hơn hết bạn nên tới nha khoa thăm khám và để được bác sĩ tư vấn về các phương pháp làm trắng răng an toàn và hiệu quả. Mọi băn khoăn, thắc mắc về tẩy trắng răng có an toàn không, bạn có thể liên hệ về hotline 1900 6900 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp hơn.

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook