adv top

Đau răng chườm nóng hay lạnh giảm đau TỐT nhất?

00:00:30 - 05/07/2018 - dinhth

Chườm đá chữa đau răng chính là mẹo nhỏ tại nhà được nhiều người áp dụng. Nhưng ít ai biết đau răng chườm nóng hay lạnh giảm đau tốt nhất. Chúng tối xin chia sẻ cho bạn như sau:

Đau răng chườm nóng hay lanh giảm đau nhanh và tốt nhất?

Chườm đá lạnh là giải pháp giảm đau răng nhanh chóng nhất. Hơi lạnh sẽ làm đông cứng cơn đau, bạn chỉ cần lấy một ít đá lạnh bỏ vào một cái bọc vải, sau đó đặt lên vị trí răng đau, vẫn giữ như vậy trong khoảng 3 – 4 phút. Có thể áp dụng mỗi khi xuất hiện cơn đau nhé.

Đau răng chườm nóng hay lạnh giảm đau TỐT nhất? 1Chườm lạnh là cách giảm đau răng tốt nhất

Còn chườm nóng thì không thích hợp để giảm đau răng, nó hay được sử dụng cho các cơn đau mãn tính hoặc chấn thương sau 48 giờ, ví dụ đau khuỷu tay do viêm gân, hội chứng tennis elbow (hội chứng đau khuỷu tay), đau gót chân do viêm gân, viêm cân gan chân, viêm bao gân gập – duỗi ngón…

Bạn nên tham khảo một số mẹo chữa đau răng khác như sau:

+ Súc miệng bằng nước cốt rễ lá lốt và muối.

+ Nhai lá ổi với một vài hạt muối.

+ Súc miệng bằng nước muối loãng.

+ Súc miệng bằng rượu hạt cau.

Còn rất nhiều cách chữa đau răng hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại đây.

Để điều trị dứt điểm triệu chứng đau răng thì người ta hay tìm đến các giải pháp nha khoa hiện đại. Do đó, bạn nên đến nha khoa uy tín để được thăm khám xác định nguyên nhân và bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa trị thích hợp:

+ Đau răng do viêm tủy, viêm lợi:

Với trường hợp này bác sỹ sẽ chỉ định điều trị dứt điểm ổ bệnh lý tiến hành lấy cao răng. Kết hợp sử dụng thuốc nếu cần.

+ Đau răng do bệnh lý sâu răng:

Với trường hợp đau răng do sâu, bác sỹ sẽ thăm khám nếu như tình trạng sâu răng nhẹ có thể tiến hành trám bít khắc phục bệnh lý. Nếu sâu răng ăn vào tủy thì trước tiên sẽ tiến hành điều trị tủy, mô bệnh sạch sẽ rồi mới tiến hành hàn trám răng sâu.

Đặc biệt với sự hỗ trợ của công nghệ Laser Tech quá trình hàn trám điều trị đau răng diễn ra nhanh chóng chỉ mất 10p/ 1 răng. Đây được xem là cách chữa đau răng triệt để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ hotline 1900.6900, chúng tôi sẽ tiếp tục giải đáp cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm những chia sẻ này! Chào bạn!

Nguồn: tramrangthammy.net

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook